วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตนายก อบต.ดวงแข็ง รถตกเหว30เมตร รอดตาย

อดีตนายก อบต.ดวงแข็ง รถตกเหว30เมตร รอดตาย

  • Share:

อดีต นายก อบต.กาญจน์ ดวงดี ขับรถพุ่งตกเหว ความลึก 30 เมตร แต่รถติดคูน้ำหลังจากรถพุ่งลงมาเพียง 5 เมตร ไม่ได้รับบาดเจ็บ เชื่อ "พระพุทธรัตนคีรีศรีสวัสดิ์" คุ้มครองปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.สุริยา แก้วดำรง พงส.สภ.ศรีสวัสดิ์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า เกิดเหตุรถยนต์เก๋ง ตกเขาช่วงเขาตับเต่า ถนนสายเขื่อนศรีนครินทร์–ศรีสวัสดิ์ หมู่ 2 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพนธ์ จันทร์ทอง ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ และนายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กจ 9955 กาญจนบุรี ซึ่งเป็นรถของนายบรรจง รักชาติ อดีต นายก อบต.ช่องสะเดา อ.เมืองกาญจนบุรี ซึ่งขณะนี้มีตำแหน่งเป็น รองประธาน คณะกรรมการพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้า (คพรฟ.) ภาคประชาสังคม กองทุนพัฒนาไฟฟ้าโรงไฟฟ้าเขื่อนศรีนครินทร์และโรงไฟฟ้าเขื่อนท่าทุ่งนา ตกอยู่ข้างถนนเลียบไหล่เขาบริเวณเนินเขาตับเต่า ซึ่งรถได้ตกลงสู่เหว แต่โชคดีรถกระเด็นไปคูน้ำร่องเขา ทำให้รถหยุดค้างอยู่บริเวณดังกล่าวลึกจากไหล่ถนนแค่ 5 เมตร จึงนับว่าโชคดีมากที่รถไม่ตกลงสู่ก้นเหวที่มีความลึกกว่า 30 เมตร สภาพรถด้านหน้ากันชนหลุด ตัวถังด้านซ้ายยุบทั้งแถบ กระจกหน้าหลังข้างแตก ส่วนตัวนายบรรจงคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายบรรจง เล่าว่า ตนกำลังเดินทางไปร่วมเป็นวิทยากรในโครงการให้ความรู้แก่ประชาชนในพื้นที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ ซึ่งจัดโดยสำนักงานกำกับกิจการพลังงาน เขต 9 (กาญจนบุรี) ที่ ร.ร.ศรีสวัสดิ์วิทยาคม ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ โดยเมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกปรอยมาตลอดทาง สภาพถนนลื่นมาก แต่พอเดินทางถึงจุดเกิดเหตุรถเกิดเสียหลักพุ่งตกข้างทางที่เป็นถนนเลียบไหล่เขา แต่ก็ต้องนับว่า โชคดีมากที่ตนไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด ทั้งนี้ ภายในรถมีแค่พระเครื่องแค่ 2 องค์ คือพระพุทธรัตนคีรีศรีสวัสดิ์ ที่ท่านนายอำเภอเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์มอบให้ตั้งแต่วันปลุกเสกเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พระตกลงมาอยู่ที่ตักทั้งที่รถพลิกคว่ำลื่นไถลแต่ตนเองไม่เป็นอะไร ตนเชื่อว่าน่าจะเกิดจากพุทธคุณของพระทั้งสององค์คุ้มครอง

มีรายงานข่าวว่า หลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าว รถตกเขาแต่คนขับไม่เป็นอะไรเลยที่แพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านต่างสอบถามไปที่ที่ว่าการอำเภอศรีสวัสดิ์ เพื่อขอเช่าพระพุทธรัตนคีรีศรีสวัสดิ์จากอำเภอศรีสวัสดิ์จำนวนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้