วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ สองผัวเมียแสบ ตีซี้ ขโมยรถเพื่อนบ้าน

รวบ สองผัวเมียแสบ ตีซี้ ขโมยรถเพื่อนบ้าน

  • Share:

สองผัวเมียตัวแสบ วางแผนขโมยรถ ทำทีให้เพื่อนบ้านเชื่อใจเข้า-ออกบ้าน หลอกล่อตำรวจสกัดจับคนละเส้นทาง สุดท้ายไม่รอด ถูกจับ  

กลางดึกวานนี้ (17 มิ.ย. 57) ร.ต.อ.ธนาวิน พรมหาชัย รอง สว.สส. ร.ต.ท.องอาจ ปินะถา รอง สว.สส.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวน ได้จับกุม นายทินวุฒิ หรือ ป้อม โสภา อายุ 30 ปี ชาวอุบลฯ กับ น.ส.อรพิน สิงห์บัวบาน อายุ 22 ปี ชาวอุบลฯ เช่นกัน ข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์รถยนต์

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 มิ.ย. 57 นายสุริศักดิ์ ธรรมธุระ อายุ 40 ปี ชาวอุบลฯ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.รักเกียรติ แย้มบางยาง ร้อยเวร สภ.วารินชำราบ ว่าถูกคนร้ายขโมยรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน 4 ประตู ทะเบียน กท-2624 อุบลราชธานี หายไปจากบ้านพักต่อหน้า โดยมีคนร้าย 1 คน เข้ามาติดเครื่องรถ แล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว ไปตามถนเลี่ยงเมือง จากนั้นนายสุริศักดิ์ เจ้าของรถ ได้ร่วมกับนายทินวุฒิ โสภา ร่วมกันขี่รถ จยย.คนละคัน ไล่ตามรถกระบะไปอย่างกระชั้นชิด ขณะที่คนร้ายขับรถหนีด้วยความเร็ว ทั้งสองจึงไล่ตามไม่ทัน รถหายไปในเขตบ้านคำเจริญ ถนนเลี่ยงเมือง

ต่อมานายทินวุฒิได้โทรศัพท์แจ้งศูนย์วิทยุ 191 สภ.วารินชำราบ ว่าตนได้ขี่รถ จยย.ไล่ติดตามคนร้าย ไปตามถนนสายวาริน- พิบูลฯ และรถได้ผ่านพื้นที่ อ.พิบูลมังสาหาร ไปแล้ว ขณะที่ตำรวจตั้งด่านสกัดตามจุดต่างๆ แต่ไม่พบรถคันดังกล่าวผ่าน และในเวลาใกล้เคียงกับที่นายทินวุฒิแจ้งศูนย์ 191 ว่ารถกระบะที่ถูกขโมยขับเข้าไปใน อ.พิบูลฯ แล้ว ระยะทางกว่า 50 กม. ประกอบกับมีผู้พบเห็นรถคันที่ถูกขโมยอยู่ถนนหน้าวัดหนองป่าพงในพื้นที่ อ.วารินชำราบ และมุ่งหน้าไปตามถนนสายวารินฯ-กันทรลักษ์ เขตพื้นที่ อ.สำโรง จากพฤติการณ์แจ้งข่าวของนายทินวุฒิมีพิรุธ

ด้าน ร.ต.อ.ธนาวิน กับ ร.ต.ท.องอาจ พร้อมชุดสืบสวน ได้นำตัวนายทินวุฒิ กับ น.ส.อรพิน ภรรยาสาว มาสอบสวน ทราบว่า ทั้งสองร่วมกันวางแผนให้ นายขุน (ไม่ทราบนามสกุล) มาขับเอารถคันดังกล่าวที่จอดไว้อยู่หน้าบ้านพักหลังเกิดเหตุ โดย น.ส.อรพิน มีความสนิทสนมกับครอบครัวเจ้าของรถ

ก่อนเกิดเหตุ น.ส.อรพิน ได้ขโมยเอากุญแจรถคันที่ถูกขโมยไปจากบ้านของนายสุริยศักดิ์ แล้วเอากุญแจรถให้นายทินวุฒิ จากนั้นนายทินวุฒิได้ขับรถ จยย.ไปรับนายขุนและพานายขุนมาปล่อยลงระหว่างทาง ใกล้บ้านจุดเกิดเหตุ กระทั่งนายขุนเข้ามาขับเอารถออกไป

ส่วนทินวุฒิกับ น.ส.อรพิน อยู่กับเจ้าของรถที่บ้าน พอนายขุนขับรถออกไปก็ทำทีช่วยเหลือนายสุริยศักดิ์ขี่รถ จยย.ไล่ติดตาม และหลอกตำรวจตามรถไปคนละทาง ก่อนจะนัดหมายกับนายขุนให้เอารถไปจอดหลบไว้ที่วัดบ้านแคน ต.สำโรง อ.สำโรง จ.อุบลฯ เพื่อจะนำรถคันดังกล่าวไปจำนำกับนายทุนในเขต อ.เมือง จ.อุบลฯ และกลางดึกคืนที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจให้ทั้งสองพาไปตรวจยึดรถและนำส่ง พ.ต.ท.รักเกรียรติ แย้มบางยาง ร้อยเวร ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้