วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าทึ่ง!! ภาพเหมือนจากแท่งช็อกโกแลต

ภาพเหมือนของเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ขณะทรงอุ้มเจ้าชายจอร์จ

ฮอตทั้งพ่อและลูก! ท็อบเบลโรน (Toblerone) ช็อกโกแลตชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปสามเหลี่ยม ได้สร้างความฮือฮาด้วยการนำช็อกโกแลตมาต่อกันเป็นภาพเหมือนของเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ขณะทรงอุ้มเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์น้อยไว้ในอ้อมพระกร เพื่อร่วมฉลองวันพ่อของหลายๆชาติ รวมทั้งของประเทศอังกฤษ ที่ตรงกับวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของการฉลองวันพ่อที่มีการนำภาพบุคคลมาเป็นสัญลักษณ์


ภาพหวานนี้สร้างสรรค์โดยมิเชล วิโบวู ฟู้ดอาร์ติสต์ ซึ่งเธอได้เลือกภาพน่ารักๆ ของเจ้าชายวิลเลียมทรงอุ้มพระโอรสองค์น้อย ไปเที่ยวชมสวนสัตว์ทารองกา ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ที่ผ่านมา มาเป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์ภาพที่มีมิติขนาด 12×8 ฟุต โดยใช้แท่งช็อกโกแลต Toblerone หลายรสชาติทั้ง ช็อกโกแลตมิลด์, ดาร์ค และรสชาติมิลด์ ที่เป็นสีขาว มาเรียงต่อๆกัน โดยใช้ช็อกโกแลตกว่า 16,074 ชิ้น ซึ่งกว่าจะออกมาเป็นรูปร่างเธอต้องใช้เวลาทำงานตั้งแต่ต้นจนจบ เริ่มจากวางแผน, เตรียมงาน และเริ่มต่อภาพเป็นเวลา100 ชม. เลยทีเดียว....คงต้องรอดูการฉลองคล้ายวันประสูติครบ 1 ขวบ ของเจ้าชายจอร์จ ในวันที่ 22 ก.ค.ที่จะถึงนี้ จะมีอะไรเซอร์ไพรส์อีก.

ฮอตทั้งพ่อและลูก! ท็อบเบลโรน (Toblerone) ช็อกโกแลตชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ ได้สร้างความฮือฮาด้วยการนำช็อกโกแลตมาต่อกันเป็นภาพเหมือนของเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์... 18 มิ.ย. 2557 14:52 18 มิ.ย. 2557 15:04 ไทยรัฐ