วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งลักเด็กใช้รถตู้บุกฉุด  ด.ญ.12ขวบ ดิ้นรอดหวุดหวิด

แก๊งลักเด็กใช้รถตู้บุกฉุด ด.ญ.12ขวบ ดิ้นรอดหวุดหวิด

  • Share:

แก๊งลักเด็กอาละวาดสระบุรี จอดรถตู้ขวาง บุกฉุดเด็กหญิงวัย 12 ปี ขณะขี่จักรยานไปโรงเรียน โชคดี เด็กหญิงลูกพี่ลูกน้องวัยเดียวกัน ช่วยกันยื้อยุดจนเสื้อขาด สุดท้ายดิ้นหลุดรอดเงื้อมมือหวุดหวิด ตร.สั่งเร่งล่าตัว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.57 มีรายงานว่า นางน้อย (นามสมมติ) อายุ 56 ปี ชาวบ้าน อ.หนองแค จ. สระบุรี ได้พาสองหลานสาวคือ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) และด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ทั้งสองคน เรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นหลานสาว ซึ่งอยู่ในอาการหวาดผวากับสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นมา เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ชินวัตร์ พุทธ พนักงานสอบสวน สภ.หนองแค สาขาย่อยหินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี

นางน้อยเล่าว่า ขณะที่หลานสาวทั้งสองคนเดินทางมาโรงเรียนนั้นได้มีรถตู้สีขาวติดฟิล์มทึบไม่มีเลขทะเบียนขับเข้ามาเพื่อที่จะอุ้มตัวหลานของตนขึ้นรถตู้ไป แต่หลานสาวอีกคนได้เข้ามาช่วยกันดึงจนดิ้นหลุดมาได้ ขณะที่รถตู้คนร้ายขับหนีไป จึงขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามรถตู้คนร้ายดังกล่าวมาดำเนินคดีด้วย

ด้าน ด.ญ.เอ เผยว่า ตนกับน้องบี เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน อยู่บ้านเดียวกัน โดยตอนเช้าตนกับน้องบี ได้ขี่รถจักรยานคนละคันมาตามถนนเพื่อไปโรงเรียน ขณะเดินทางอยู่นั้นจู่ๆ ก็มีรถตู้สีขาวขับตามหลังมา ซึ่งก็ไม่ได้สนใจ กระทั่งรถคันดังกล่าวมาจอดขวางรถน้องบี ตนเห็นชายในรถตู้เปิดประตูข้างออกมา แล้วจะจับตัวน้องบีขึ้นรถตู้ ตนเห็นอย่างนั้นจึงได้ทิ้งรถวิ่งกลับมา ดึงตัวน้องบีที่คนร้ายกำลังจะดึงเข้าไปรถตู้จนดิ้นหลุดออกมาได้ โดยน้องบีแขนเสื้อซ้ายขาดหลุดลุ่ย จากนั้นคนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงรีบขับรถออกไปมุ่งสู่ถนนพหลโยธิน ตนทั้งสองจึงได้มาบอกยายเพื่อเข้าแจ้งความ

พ.ต.ท.ไชยา พรหมวิชิตกุล รอง ผกก.ป.สภ.หนองแค เผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้สั่งกระจายกำลังเพื่อสกัดรถตู้คันดังกล่าวแต่ยังไร้วี่แวว อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ได้มีเหตุการณ์ลักพาตัวเด็กเกิดขึ้นบ่อย จึงขอให้ทางผู้ปกครองช่วยกันดูแลและสอดส่องให้ด้วย เพื่อความปลอดภัย ส่วนตนในฐานะเจ้าหน้าที่จะได้กำชับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเข้มอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้