วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 19/06/57

ยังไม่วางมือ

เครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สจอดเป็นตับอยู่ที่ท่าอากาศยานสากลเซปัง กรุงกัวลาลัมเปอร์ ขณะที่รัฐบาลมาเลเซียได้ประกาศว่า ยังไม่ได้วางมือเรื่องเครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน MH 370 หายอย่างไร้ร่องรอย มานานสามเดือนกว่าแล้ว แต่บรรดาครอบครัวและญาติของผู้สูญหายต่างพร่ำร้องว่า ไม่ต้องการคำมั่นสัญญาอีกต่อไป หากแต่ต้องการได้คำตอบมากกว่า.


พายุทอร์นาโด 2 ลูกซ้อน โหมกระหน่ำเมืองพิลเกอร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐเนบราสกาของสหรัฐฯห่างกันแค่กิโลเมตรกว่าเท่านั้น เมื่อตอนกลางเดือน.


ตำรวจน้ำฟิลิปปินส์ทดสอบเรือลาดตระเวนจากอเมริกา ที่ทะเลในอ่าวฮอนดา เมืองเปอโต ปรินเซซา เกาะเปลาวัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงมะนิลา เรือแล่นเร็วได้กว่า 83 กม. ต่อ ชม. ติดเรดาร์ และปืนกล ปฏิบัติงานได้ยามค่ำคืน ภายใต้การควบคุมของนายตำรวจที่ผ่านการฝึกซ้อมกับหน่วยซีลของสหรัฐนาวีมาก่อน.


บริษัทรถยนต์วอลโว่ นำรถตามแบบแนวความ คิดออกโชว์ ใน “งานแสดงรถยนต์จีน 2014” ที่กรุงปักกิ่ง ทางบริษัทได้ตกลงร่วมมือกับนายทุนในจีน จะใช้จีนเป็นศูนย์เพื่อการส่งออก และขยายตลาดภายในจีนเอง ขึ้นอย่างต่ำอีกร้อยละ 13.

เครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สจอดเป็นตับอยู่ที่ท่าอากาศยานสากลเซปัง กรุงกัวลาลัมเปอร์... 18 มิ.ย. 2557 14:11 18 มิ.ย. 2557 14:13 ไทยรัฐ