วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โผล่อีก! กองหินวางกลางถนน ตร.เร่งหาต้นตอ

โผล่อีก! กองหินวางกลางถนน ตร.เร่งหาต้นตอ

  • Share:

ก้อนหินวางบนถนนให้รถชน ตร.เอาจริง 2 เดือนเงียบหาย กลับมาอีกแล้ว คาดรถบรรทุกทำหินตกหรือฝีมือแก๊งวัยรุ่นคะนอง

เช้าวันนี้ (18 มิ.ย.57) พ.ต.ต.ราชเชนทร์ แสงหมี สว.เวร สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุมีรถกระบะชนก้อนหินได้รับความเสียหาย ขณะวิ่งอยู่กลางถนนเพชรเกษมขาเข้ากรุงเทพฯ ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน ห่างจากสะพานข้ามถนน 300 เมตร พบรถกระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บน 4482 นครปฐม จอดอยู่ สภาพยางล้อด้านหน้าและหลัง ด้านซ้ายแตก ล้อแม็กคดทั้ง 2 ล้อ เสียหาย ห่างออกไปอีก 80 เมตร พบก้อนหินขนาดใหญ่ยาวกว่า 1 ฟุต เป็นหินขอบฟุตปาทเกาะกลางถนน วางอยู่บนถนน จึงเก็บเป็นหลักฐาน

โดยนายอเนก ขันธสุวรรณ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านเครื่องเสียงเนกโปรเจคออโต้ซาวด์ อ.เมืองนครปฐม เป็นคนขับรถ ยืนรอ ตำรวจโดยมีภรรยา แม่ยาย และพี่สาวภรรยา มีอาการตกใจหน้าซีดอยู่ใกล้ๆ พร้อมให้การตำรวจว่า ตนเองได้ขับรถออกจากบ้านมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า กำลังพาญาติที่นั่งรถมาด้วยกัน 4 คน เดินทางไปเยี่ยมญาติที่ จ.ชลบุรี กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองได้ขับตามรถเก๋งกระทั่งเห็นรถหักหลบอย่างกระชั้นชิด ขณะที่ตนเองไม่ทันได้มองว่ามีหินวางอยู่ พยายามหักหลบแต่ก็ไม่พ้นเพราะหินวางอยู่กลางถนน จึงชนก้อนหินขนาดใหญ่อย่างแรงจนรถเสียหลักยางแตกรถหวิดคว่ำ ต้องประคองรถเข้าไหล่ถนน เมื่อลงมาดูปรากฏว่ายางล้อแตกทั้งสองข้าง ล้อแม็กก็คดจนเบี้ยวเสียหาย จึงโทรแจ้ง ตร.ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ได้บันทึกปากคำไว้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น หินที่พบเป็นหินขอบฟุตปาทเกาะกลางถนน ที่ถูกขุดออกและกำลังก่อสร้างสะพานข้ามถนน สันนิษฐานว่าอาจเป็นไปได้ 2 กรณี คือรถที่บรรทุกหินนำไปทิ้งอาจทำตกหล่น หรืออาจเกิดจากความคึกคะนองของแก๊งวัยรุ่นป่วนเมือง ที่จงใจยกก้อนหินมาวางเพื่อให้รถชนได้รับความเสียหาย เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้หลายครั้ง จนเจ้าหน้าที่ได้จัดชุดตำรวจตระเวนเฝ้าทั้งคืนแต่ไม่พบ กระทั่งมาเกิดเรื่องซ้ำอีก ขณะนี้อยู่ระหว่างเรียกผู้รับเหมางานมาสอบถาม และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ตามถนนเพื่อหาร่องรอยและพยายานหลักฐาน ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรแน่ ขณะนี้รับเรื่องไว้เพื่อตรวจสอบ หากเป็นผู้รับเหมาเอารถขนทำหินตกหล่น จะต้องดำเนินคดีพร้อมกับให้เจ้าทุกข์เรียกร้องค่าเสียหายได้ หากเป็นกลุ่มวัยรุ่นก็จะต้องติดตามมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้