วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ตี๋จีนม่องเท่ง อดนอนดูบอลโลก 3 คืนติด

สื่อตีข่าว เกิดเหตุเศร้าอีกครั้ง เมื่อแฟนบอลชาวจีน ต้องเสียชีวิตจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะอดนอนนั่งชมเกมฟุตบอลโลกถึงเช้า 3 คืนติดต่อกัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย.ว่า แฟนบอลชาวจีน มีอันต้องสังเวยชีวิตอีกราย หลังจากอดตาหลับขับตานอนชมการถ่ายทอดสด ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล จนกระทั่งรุ่งสางของอีกวัน เป็นเวลา 3 คืนติดต่อกัน

ทั้งนี้ เวลาระหว่าง จีน กับ บราซิล ห่างกันถึง 11 ชั่วโมง ทำให้ แฟนบอล ที่อยากชมเกม จะต้องรอจนถึงช่วงดึกดื่น และก็เกิดเหตุเศร้าสลดจนได้ เมื่อ นายโจว เหมิง วัย 39 ปี จากเมืองเซี่ยงไฮ้ ถูกรายงานว่า เสียชีวิต เนื่องจากมีเลือดออกในสมอง ขณะนั่งชมการแข่งขันระหว่าง คอสตาริกา ที่เอาชนะ อุรุกวัย 3-1 บนโซฟา หน้าจอทีวี บ้านของตัวเอง ในช่วงเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 15 มิ.ย. 

ญาติของ โจว เปิดเผยว่า ชายเคราะห์ร้ายคนนี้ เป็นแฟนบอลพันธุ์แท้ และได้อดหลับนั่งชมเกมการถ่ายทอดสดจากบราซิลผ่านทีวี ในช่วงดึกติดต่อกันมาแล้ว 2 คืน จนทำให้เส้นเลือดในสมองแตก และสิ้นใจในเวลาต่อมา 

ขณะที่โรงพยาบาลหลายแห่งในเมืองเซี่ยงไฮ้ ระบุว่า ในช่วงสัปดาห์แรกของศึกเวิลด์คัพ 2014 ต้องรับคนไข้เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติถึงร้อยละ 50 โดยส่วนใหญ่ มีอาการของความดันเลือดสูง และภาวะผิดปกติของหัวใจ ซึ่งยิ่งส่งผลต่อการตกเลือดในสมอง เมื่อคนไข้รู้สึกตื่นเต้นหรือใช้อารมณ์ 

นอกจากนี้ หลายคนยังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หรือ กระเพาะอาหาร เนื่องจากการทานอาหารไม่ปกติ และการนอนไม่เป็นเวลา ซึ่งเกมฟุตบอลโลก จะเริ่มเตะในช่วงเที่ยงคืน ต่อเนื่องไปจนถึง ตี 3, ตี 4 และ 6 โมงเช้า ในจีน ตามลำดับ

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คนขับรถบัส วัย 50 ปี ก็ถูกระบุว่า ได้นั่งชมเกมฟุตบอลโลกทั้งคืน ก่อนจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน พร้อมกับผู้โดยสารอีก 4 คน ในอุโมงค์เมืองเวินโจว ทางตะวันออกของจีนมาแล้ว เช่นเดียวกับ อีกหลายๆ เมืองใน ซูโจว และตาเหลียน ก็มีเหตุแฟนบอลเสียชีวิตขณะชมฟุตบอลโลกเช่นกัน.

สื่อตีข่าว เกิดเหตุเศร้าอีกครั้ง เมื่อแฟนบอลชาวจีน ต้องเสียชีวิตจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะอดนอนนั่งชมเกมฟุตบอลโลกถึงเช้า 3 คืนติดต่อกัน... 18 มิ.ย. 2557 12:22 18 มิ.ย. 2557 13:17 ไทยรัฐ