วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยค้นคุกทองผาภูมิ ไร้สิ่งผิดปกติ

พ่อเมืองกาญจน์ฯนำกำลังลุยค้นเรือนจำ

ผวจ.กาญจน์ นำทหาร-ตำรวจ-อส. กระจายกำลังเข้าตรวจค้นเรือนจำ อำเภอทองผาภูมิ เน้นเรือนนอน แดนฝึกอาชีพ นำสุนัขเข้าช่วยดมกลิ่น ไม่พบของผิดกฎหมาย พร้อมชมเชย ผบ.เรือนจำหญิงที่ดูแลให้อยู่ในระเบียบอย่างดี...

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 18 มิ.ย.57 นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผวจ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยเเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และอาสารักษาดินแดน สุนัขสงคราม ร่วมกันเข้าตรวจค้นเรือนจำ อำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยมีนางกุสุมาลย์ นาคพรหม ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ ให้การต้อนรับ และนำตรวจค้นในแดนโรงนอน และแดนฝึกอาชีพ โดยให้การตรวจค้นในครั้งนี้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม และอยู่ในอำนาจหน้าที่ที่สามารถปฏิบัติได้ เรือนจำอำเภอทองผาภูมิมีผู้ต้องขังทั้งชายและหญิง รวมจำนวน 871 คน เป็นทั้งนักโทษระวาง และตัดสินแล้ว มีอำนาจควบคุมตัวผู้ต้องขังได้ไม่เกิน 15 ปี มีผู้ต้องขังในทุกคดีแต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ต้องขังในคดียาเสพติด แต่หลังการตรวจค้นไม่พบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

นายชัยวัฒน์ กล่าวถึงการตรวจค้นในครั้งนี้ว่า การเข้าตรวจค้นเรือนจำอำเภอทองผาภูมิในครั้งนี้ เป็นการปฏิบัติงานในภารกิจปกติแต่ครั้งนี้จะเป็นการตรวจค้นที่เข้มข้นมากกว่าเดิม ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในการกวาดล้างยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายทั้งในและนอกเรือนจำ ผลการตรวจค้นในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด และจากการประเมินผลถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ต้องขอชมเชยผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ ที่ดูแลปกครองผู้ต้องขังให้อยู่ในระเบียบได้เป็นอย่างดี.

ผวจ.กาญจน์ นำทหาร-ตำรวจ-อส. กระจายกำลังเข้าตรวจค้นเรือนจำ อำเภอทองผาภูมิ เน้นเรือนนอน แดนฝึกอาชีพ นำสุนัขเข้าช่วยดมกลิ่น ไม่พบของผิดกฎหมาย พร้อมชมเชย ผบ.เรือนจำหญิงที่ดูแลให้อยู่ในระเบียบอย่างดี... 18 มิ.ย. 2557 12:02 18 มิ.ย. 2557 12:59 ไทยรัฐ