วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุตรดิตถ์เปิดศูนย์ปรองดอง-สลายสีเสื้อ

อุตรดิตถ์เปิดศูนย์ปรองดอง-สลายสีเสื้อ

  • Share:

ผู้ว่าฯ-ตำรวจ-ทหาร หัวหน้าส่วนราชการร่วมกันเปิดศูนย์ปรองดองสมานฉันท์ กอ.รมน.จังหวัดอุตรดิตถ์ลดความขัดแย้งในสังคม สลายสีเสื้อให้กลับมาร่วมมือกัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.57 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัด โดยนายชัช กิตตินภดล ผวจ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ธัญญพรหม อัศวจินดา ผบ.กกล.รส.จ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ต.มนตรี จินดา ผบก.ภ.จ.อุตรดิตถ์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการร่วมกันเปิดศูนย์ปรองดองสมานฉันท์ เพื่อการปฏิรูป กอ.รมน.จังหวัดอุตรดิตถ์ จากสถานการณ์ความขัดแย้งทางความคิดที่ผ่านมา พี่น้องชาวอุตรดิตถ์ยังไม่มีความขัดแย้งอย่างรุนแรงที่มีผลกระทบต่อวิถีการดำเนินชีวิตของคนในสังคม

อย่างไรก็ตาม เพื่อก่อให้เกิดความปรองดองสมานฉันท์นำสังคมสู่ความสุขอย่างยั่งยืนจังหวัดอุตรดิตถ์จึงได้นำแนวทางของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในการเสริมสร้างความปรองดอง สมานฉันท์ของคนในชาติ เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคีปรองดอง ลดความขัดแย้งในสังคม สลายสีเสื้อให้กลับมาร่วมมือกัน จึงได้จัดตั้งศูนย์ปรองดองสมานฉันท์ โดยจัดให้ความรู้ ความเข้าใจกับประชาชนและการปฏิบัติการข่าวสาร สลายความขัดแย้งและสร้างเครือข่ายสมานฉันท์ (คู่ขัดแย้ง) การจัดชุดปฏิบัติการลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาข้อขัดแย้ง การจัดกิจกรรมปรองดองสมานฉันท์ การจัดเวทีเสวนารับฟังความคิดเห็นประชาชน ระดับตำบล อำเภอ จังหวัดและการจัดทำแบบสอบถามความคิดเห็นของประชาชนระดับหมู่บ้าน ชุมชนอีกทั้งการปฏิบัติการจิตวิทยา การประชาสัมพันธ์และช่วยเหลือประชาชน ปัจจุบันได้มีการขับเคลื่อนก้าวหน้าตามลำดับ แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของทุกภาคส่วนในการนำความสงบสุขมาสู่สังคมไทย ให้คนไทยมีรอยยิ้มและมีและมีความสุขอย่างยั่งยืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้