วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลทยอยเข้ารายงานตัว ตามคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 68

แกนนำเพื่อไทย ทยอยเข้ารายงานตัวตามคำสั่ง คสช.เรียกเพิ่มอีก 33 ราย ที่สโมสร ทบ.เทเวศร์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเข้มงวด

วันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเดินทางเข้ารายงานตัวของบุคคล ที่หอประชุมกองทัพบกเทเวศน์ ตามคำสั่งที่ฉบับที่ 68/2557 ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้บุคคลมารายงานตัวเพิ่มเติม จำนวน 33 คน ส่วนหนึ่งจะเป็นอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำพรรค อาทิ นางสาวสุณีย์ เหลืองวิจิตร นายไพโรจน์ อิสระเสรีพงษ์ และนายวิเชียรชนินทร์ สินธุไพร รวมทั้งมีแนวร่วมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.และกลุ่มธุรกิจที่สนับสนุนรวมทั้งกลุ่มแนวร่วม กปปส.

สำหรับนางสาวสุณีย์ เหลืองวิจิตรนั้น ก่อนหน้านี้ได้เข้ารายงานตัว กับเจ้าหน้าที่ทหารที่จังหวัดเพชรบูรณ์ และถูกควบคุมตัวไปแล้ว 7 วัน โดยคาดว่า การเรียกรายงานตัวครั้งนี้จะเป็นการซักถามข้อสงสัยเพิ่มเพิ่มเติม ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับ

อย่างไรก็ตาม ตามประกาศคำสั่งของ คสช.ฉบับนี้ ได้ย้ำว่า การเชิญตัวบุคคลดังกล่าวมารายงานตัว เจ้าหน้าที่จะใช้เวลาในการดูแลและทำความเข้าใจเท่าที่จำเป็น ไม่เกิน 7 วัน ซึ่งที่ผ่านมา ผู้ที่มีรายชื่อตามคำสั่งเกือบทั้งหมด ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และบางรายสามารถเดินทางกลับได้ภายในวันที่มารายงานตัว

ขณะที่การรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ได้ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไปบันทึกภาพภายในหอประชุมกองทัพบกเทเวศร์.

แกนนำเพื่อไทย ทยอยเข้ารายงานตัวตามคำสั่ง คสช.เรียกเพิ่มอีก 33 ราย ที่สโมสร ทบ.เทเวศร์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเข้มงวด 18 มิ.ย. 2557 11:03 18 มิ.ย. 2557 11:30 ไทยรัฐ