วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 19/06/57

สโมสรนักสู้ 19/06/57

โดย โรจน์ อนันต์
19 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

ผ่านแค่สัปดาห์แรกของ ฟุตบอลโลกเท่านั้น บรรดาคอบอลประเภทเข้ากระดูกดำทั้งหลายก็เริ่มครวญกันแล้วว่า สะบักสะบอมไปตามกัน ถ้าไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ประเภทพลาดคู่ไหนก็ไม่ได้เลย ก็ขอแนะนำว่า เลือกดูเป็นคู่ๆเถอะ ขืนตามดูกันทุกคู่ ทุกวัน กว่าจะจบ บอลโลก หนนี้ ตายกันพอดี

สำหรับวันนี้ (19 มิ.ย.) มีด้วยกัน 3 คู่ คู่แรกชนะกันมาแล้วทั้งสองทีม ทั้ง โคลอมเบีย กับ ไอวอรี โคสต์ เริ่ม 23.00 น. ทีมไหนชนะอีกก็เข้ารอบต่อไปค่อนข้างแน่ แต่อีก 2 คู่ถัดมา เป็นการลงเตะของทีมที่หลังพิงฝาทั้ง 4 ทีม โดยเริ่มที่คู่ 02.00 น. อุรุกวัย กับ อังกฤษ และคู่ 05.00 น. กรีซ กับ ญี่ปุ่น สองคู่นี้ใครแพ้ก็เป็นอันว่าจบเห่ ได้เล่นใน ฟุตบอลโลก ครั้งนี้แค่ 3 นัดเท่านั้น

โทมัส มุลเลอร์ - โรบิน ฟาน เพอร์ซี

นัดแรกของแต่ละทีมในฟุตบอลโลกหนนี้ ไม่น่าเชื่อว่าทีมที่เละตุ้มเป๊ะกว่าใคร กลายเป็น สเปน แชมป์เก่าครั้งที่แล้วกับ โปรตุเกส ทีมที่มีนักเตะชั้นนำของโลกอยู่ในทีม รวมถึง อุรุกวัย ที่ไม่น่าจะแพ้ยับเยิน ส่วนที่ทำให้กองเชียร์หัวใจสลายอย่างอังกฤษ ดูๆไป รูปแบบการเล่นก็ยังเดิมๆ จะไปได้ซักกี่น้ำก็ยังไม่รู้

เริ่มเห็นกันตั้งแต่ผลงานนัดแรกว่าน่ากลัว ต้องยกให้กับ บราซิลเจ้าภาพ เยอรมนี ฮอลแลนด์ อาร์เจนตินา รวมทั้ง ฝรั่งเศส ถ้าไม่ต้องรีบไปตัดเชือกกันเองซะก่อน คงได้เห็นทีมเหล่านี้ในรอบท้ายๆ กันต่อไป

เพียงแค่นัดแรกนัดเดียวก็ผงาดขึ้นเป็นดาวซัลโว ด้วยการทำ แฮตทริก แล้ว โทมัส มุลเลอร์ ศูนย์หน้า อินทรีเหล็ก และอันดับรองลงมาก็เป็นชื่อที่กะเก็งกันไว้ล่วงหน้าแล้วทั้งนั้นอย่าง เนย์มาร์ กับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี และ อาร์เยน ร็อบเบน รวมทั้ง คาริม เบนเซมา นักเตะเหล่านี้ตอนนี้ถูกขึ้นบัญชีรอถูกกองหลังทีมคู่ต่อสู้สอยไว้แล้วทั้งนั้น

เนย์มาร์ - มิชาเอล ชูมัคเกอร์

ถ้าวันนี้เขายังรู้สึกตัวอยู่คงจะดีใจไม่น้อย มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตแชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน 7 สมัยชาว เยอรมันซึ่งนอกจากการแข่งรถแล้ว ยังเป็นหนึ่งใน คนบ้าลูกหนัง ตัวยง ตกเป็นข่าวที่เป็นข่าวดีในระดับหนึ่งในวันเดียวกับที่ทีม เยอรมนี ถล่มโปรตุเกส พังพาบว่า พ้นจากอาการ โคม่าและย้ายออกจากโรงพยาบาลใน มหาวิทยาลัยเกรนโนเบิล ที่ ฝรั่งเศส ไปรักษากันต่อที่โรงพยาบาลใน โลซานน์ สวิตเซอร์แลนด์ เป็นข่าวดีที่ ขุนพลอินทรีเหล็ก ประกาศว่า จะคว้า แชมป์ฟุตบอลโลก ครั้งนี้เป็นของขวัญให้กับ มิชาเอล ชูมัคเกอร์

ข่าวชิ้นนี้ ทำให้แฟนๆ ของ “ชูมี” ใจชื้นขึ้นได้ว่า อุบัติเหตุศีรษะฟาดก้อนหินระหว่างสกีหนนี้ ไม่ถึงกับทำให้ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เสียชีวิต แต่เรื่องการจะฟื้นคืนมาเป็นปกติคงเป็นเรื่องยาก แม้ตอนนี้จะสามารถหายใจได้เอง โดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยและมีการตอบสนองรับรู้ต่อการสื่อสารจากภรรยาและลูกๆ ได้ แต่เอาแค่ให้พ้นจากการเป็น เจ้าชายนิทรา หรือเป็น มนุษย์ผักนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางสมองทั้งหลายทั่วยุโรป ก็ยังหนักใจกันอยู่ และเตือนกันว่า ขอให้ทุกคนทำใจกับขั้นตอนการรักษาต่อจากนี้ว่าจะต้องใช้เวลาหลายเดือน อาจจะถึงหลายปี แล้วก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่า เขาจะฟื้นคืนกลับมาได้มากน้อยแค่ไหนด้วย

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้