วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตร.ตรัง'นำร่องเปิดโครงการเฟ้นหา'สุภาพบุรุษจราจร'

'ตร.ตรัง'นำร่องเปิดโครงการเฟ้นหา'สุภาพบุรุษจราจร'

  • Share:

เฟ้นหาตำรวจน้ำดี

ไอเดียกระฉูด ตำรวจตรัง จัดโครงการเฟ้นหา "สุภาพบุรุษจราจร" เพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรตำรวจตามนโยบาย สตช. โดยเลือกเฉพาะสายงานจราจร 16 สถานีทั่วจังหวัด ต้องทำให้ได้ครบตามหลัก 5S...


เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.57 พ.ต.อ.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เผยว่า ตำรวจภูธร จังหวัดตรัง ได้ดำเนินโครงการ "สุภาพบุรุษจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง" เพื่อให้ข้าราชการตำรวจฝ่ายจราจรของตำรวจภูธร จังหวัดตรัง เป็นตัวแทนส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องการให้ทุกหน่วยพัฒนาบุคลากรในการให้บริการประชาชนให้มีจิตสำนึกในหารให้บริการประชาชนด้วยความสุภาพ ให้เกียรติ โดยยึดหลักประชาชนเป็นศูนย์กลาง และเป็นที่พึงของประชาชนได้อย่างแท้จริง และยังเป็นการเสริมสร้างขวัญและกำลังใจให้กับข้าราชการตำรวจ ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ที่ปฏิบัติหน้าที่ในสายงานจราจร โดยจะมีการคัดเลือกข้าราชการตำรวจจากทั้ง 16 สถานีตำรวจทั่วจังหวัดตรัง ทั้งระดับสัญญาบัตรและชั้นประทวน ให้เหลือเพียง อย่างละ 3 นาย ภายในวันที่ 30 ก.ค. และจะมีการมอบรางวัลภายในเดือนสิงหาคมนี้

พ.ต.อ.ชรินทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับขั้นตอนการพิจารณาคัดเลือกบุคคลที่จะมารับรางวัลในครั้งนี้ จะพิจารณาจากผู้ที่มีการปฏิบัติหน้าที่ตามหลัก 5s ประกอบด้วย Smile ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส Smart ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมีบุคลิกภาพ ทั้งด้านร่างกายและการแต่งกาย Salute ปฏิบัติหน้าที่พร้อมทั้งทำความเคารพด้วยท่าที่ถูกต้องและเข้มแข็งอย่างสม่ำเสมอ Service Mind ปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตวิญญาณการให้บริการของตำรวจที่ดี และ Standard สร้างมาตรฐานการปฏิบัติงานและการดำเนินการตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ และกระบวนการ 5 ดี ประกอบด้วย งานดี ประพฤติดี ความรู้ดี มนุษยสัมพันธ์ดี และแต่งกายดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้