วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตร.ตรัง'นำร่องเปิดโครงการเฟ้นหา'สุภาพบุรุษจราจร'

เฟ้นหาตำรวจน้ำดี

ไอเดียกระฉูด ตำรวจตรัง จัดโครงการเฟ้นหา "สุภาพบุรุษจราจร" เพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรตำรวจตามนโยบาย สตช. โดยเลือกเฉพาะสายงานจราจร 16 สถานีทั่วจังหวัด ต้องทำให้ได้ครบตามหลัก 5S...


เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.57 พ.ต.อ.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เผยว่า ตำรวจภูธร จังหวัดตรัง ได้ดำเนินโครงการ "สุภาพบุรุษจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง" เพื่อให้ข้าราชการตำรวจฝ่ายจราจรของตำรวจภูธร จังหวัดตรัง เป็นตัวแทนส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องการให้ทุกหน่วยพัฒนาบุคลากรในการให้บริการประชาชนให้มีจิตสำนึกในหารให้บริการประชาชนด้วยความสุภาพ ให้เกียรติ โดยยึดหลักประชาชนเป็นศูนย์กลาง และเป็นที่พึงของประชาชนได้อย่างแท้จริง และยังเป็นการเสริมสร้างขวัญและกำลังใจให้กับข้าราชการตำรวจ ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ที่ปฏิบัติหน้าที่ในสายงานจราจร โดยจะมีการคัดเลือกข้าราชการตำรวจจากทั้ง 16 สถานีตำรวจทั่วจังหวัดตรัง ทั้งระดับสัญญาบัตรและชั้นประทวน ให้เหลือเพียง อย่างละ 3 นาย ภายในวันที่ 30 ก.ค. และจะมีการมอบรางวัลภายในเดือนสิงหาคมนี้

พ.ต.อ.ชรินทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับขั้นตอนการพิจารณาคัดเลือกบุคคลที่จะมารับรางวัลในครั้งนี้ จะพิจารณาจากผู้ที่มีการปฏิบัติหน้าที่ตามหลัก 5s ประกอบด้วย Smile ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส Smart ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมีบุคลิกภาพ ทั้งด้านร่างกายและการแต่งกาย Salute ปฏิบัติหน้าที่พร้อมทั้งทำความเคารพด้วยท่าที่ถูกต้องและเข้มแข็งอย่างสม่ำเสมอ Service Mind ปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตวิญญาณการให้บริการของตำรวจที่ดี และ Standard สร้างมาตรฐานการปฏิบัติงานและการดำเนินการตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ และกระบวนการ 5 ดี ประกอบด้วย งานดี ประพฤติดี ความรู้ดี มนุษยสัมพันธ์ดี และแต่งกายดี.

ไอเดียกระฉูด ตำรวจตรัง จัดโครงการเฟ้นหา "สุภาพบุรุษจราจร" เพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรตำรวจตามนโยบาย สตช. โดยเลือกเฉพาะสายงานจราจร 16 สถานีทั่วจังหวัด ต้องทำให้ได้ครบตามหลัก 5S... 18 มิ.ย. 2557 10:05 18 มิ.ย. 2557 10:56 ไทยรัฐ


advertisement