วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จู่โจมค้นคุกคลองเปรม เจอบัญชีเงินฝากนับแสน

จนท.ราชทัณฑ์-ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลังบุกค้นเรือนจำแดน2คลองเปรม ตามนโยบาย คสช.พบเงินสด บัญชีธนาคารกว่าแสนบาทและยาแก้ไอ

วันนี้ (18 มิ.ย.57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บังคับการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการ 1 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย นายประเสริฐ อยู่สุภาพ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม นำกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ กว่า 200 นาย เข้าตรวจค้นผู้ต้องขังในแดน 2 เรือนจำกลางคลองเปรม หาสิ่งผิดกฎหมาย สิ่งต้องห้าม ยาเสพติด ตามนโยบายของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เป้าหมายคือ บริเวณแดน 2 ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ 841 คน เพื่อค้นหายาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และอาวุธปลายแหลม เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ต้องหาคดียาเสพติด มักให้การซัดทอดว่า ได้รับคำสั่งซื้อขายยาเสพติดจากนักโทษแดน 2 เป็นส่วนใหญ่

ผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบเงินสด 6,000 บาท ซิมโทรศัพท์ และสมุดโน้ตจดรายละเอียดเกี่ยวกับยอดเงิน และเบอร์โทรศัพท์ห่อด้วยกระดาษในห่อพลาสติก พร้อมบัญชีเงินฝากธนาคารจำนวน ยอด 1 แสน 5 หมื่นบาท 2-3 บัญชี ถูกฝังอยู่ใต้ดิน บริเวณนอกรั้วโรงอาบน้ำเรือนจำ นอกจากนี้ พบยาแก้ไอ เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐานดำเนินการตรวจสอบต่อไป ส่วนยาแก้ไอจะนำไปตรวจค้นหาสารเสพติดอีกด้วย

 

ด้านนายประเสริฐ อยู่สภาพ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้นตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามนโยบายของ คสช. ซึ่งที่ผ่านมาสามารถยึดโทรศัพท์ได้ 16 เครื่อง ยาไอซ์ 0.5 กรัมและเหล็กแหลม จำนวนหนึ่ง จากนี้จะมีการปฏิบัติจู่โจมตรวจค้นให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเรือนจำไม่มีสิ่งของต้องห้ามเล็ดลอดเข้ามาได้ ซึ่งแม้จะทำได้ยาก เนื่องจากผู้ต้องขัง มีการลักลอบนำเข้ามาหลายวิธี แต่ยืนยันว่าจะป้องกันอย่างดีที่สุด.

จนท. ราชทัณฑ์- ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลังบุกค้นเรือนจำแดน2คลองเปรม ตามนโยบาย คสช.พบเงินสด บัญชีธนาคารกว่าแสนบาทและยาแก้ไอ 18 มิ.ย. 2557 09:59 18 มิ.ย. 2557 10:45 ไทยรัฐ