วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรือชาวอินโดฯแอบเข้ามาเลย์ล่ม-จมน้ำสูญหาย 66 ราย!

เรือชาวอินโดฯแอบเข้ามาเลย์ล่ม-จมน้ำสูญหาย 66 ราย!

  • Share:

ลักษณะของเรือที่แอบเข้าประเทศอื่นโดยผิดกฎหมาย

เรือของชาวอินโดนีเซียประสบเหตุล่ม นอกชายฝั่งมาเลเซีย ขณะนำชาวอินโดนีเซีย 97 คน พยายามลักลอบเข้ามาเลเซียโดยผิดกฎหมาย เป็นเหตุให้มีผู้จมน้ำสูญหายมากถึง 66 ราย... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 18 มิ.ย.ว่า เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง เรือของชาวอินโดนีเซียประสบเหตุล่ม นอกชายฝั่งด้านตะวันตกของประเทศมาเลเซีย เมืื่อประมาณเที่ยงคืนของวันอังคารที่ผ่านมา (17 มิ.ย.) คาดว่า มีผู้จมน้ำสูญหายถึง 66 ราย 

"นี่เป็นเรือที่พยายามลักลอบเข้ามาเลเซียโดยผิดกฎหมาย และผู้โดยสารทั้งหมดเป็นชาวอินโดนีเซีย" เจ้าหน้าที่มาเลเซีย กล่าว พร้อมระบุว่า ก่อนหน้านี้ คาดว่ามีผู้โดยสารจมน้ำ 61 ราย แต่ต่อมา ได้มีการนับจำนวนผู้โดยสารที่ได้รับการช่วยเหลือใหม่ พบว่ามีเพียงแค่ 31 ราย จึงทำให้มีผู้สูญหายเพิ่มเป็น 66 ราย

เจ้าหน้าที่สำนักงานควบคุมการเดินเรือทางทะเลของมาเลเซีย กล่าวว่า เรือลำนี้ ได้นำชาวอินโดนีเซีย 97 คน ที่พยายามลักลอบเข้ามาเลเซียโดยผิดกฎหมาย ซึ่งมีผู้หญิงและเด็กรวมอยู่ด้วย อีกทั้งยังเรือดังกล่าว เป็นเรือไม้ ซึ่งไม่เหมาะสำหรับการเดินทางในทะเล โดยบริเวณที่เรือจมอยู่ห่างจากเมืองบันติง ในช่องแคบมะละกา ประมาณ 3 กม. และหลังทราบเหตุร้าย ทางการมาเลเซียได้ส่งเรือลำหนึ่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้