วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นเจอ M79 พร้อมกระสุนเพียบ ซุกบ้านปล่อยเช่าอยุธยา

ค้นเจอ M79 พร้อมกระสุนเพียบ ซุกบ้านปล่อยเช่าอยุธยา

  • Share:

เจ้าหน้าที่บุกค้นบ้านเช่าบริเวณ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังสืบสวนทราบว่ามีเครือข่ายนำอาวุธมาซุกซ่อน พร้อมยึด ปืนM79 และเครื่องกระสุนกว่า 75 ลูก ขณะที่นายหน้าให้เช่าบ้าน อ้าง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.57 พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบช.ก.รร.ท.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.มงคล วรุณโณ รองผบก.ภ.จว.ฯ พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ ผกก.สภ.วังน้อย พร้อมกำลังทหารเดินทางเข้าไปตรวจสอบ บ้านเลขที่ 129/67 ภายในหมู่บ้านร่มรื่น โครงการ 4 หมู่ 1 ต.วังจุฬา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งพบการซุกอาวุธไว้ในบ้านดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบ อาวุธปืน M79 จำนวน 1 กระบอก, ลูกกระสุนปืนM79 จำนวน 75 ลูกบรรจุไว้ในลังเหล็กสีเขียวด้านข้างเขียนเป็นภาษาเขมร, ตะปู 3 นิ้วงอเป็นเรือใบจำนวน 2 กระสอบ ประมาณ 1,000 ตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบสวนนางวันทนี อรชุนกะ อายุ 66 ปี ชาวบ้านใกล้เคียง ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวลูกชายของตน คือ นายจิราวัฒน์ อรชุนกะ อายุ 40 ปี เป็นคนติดต่อให้เพื่อนมาอยู่อีกทีหนึ่ง

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นภายในรถของนายจิราวัฒน์ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย โดยนายจิราวัฒน์ อ้างว่า ตนเป็นคนเซ็นหนังสือสัญญาเช่าบ้านหลังดังกล่าวให้เพื่อนชื่อแสง อายุประมาณ 40-45 ปี รูปร่างอ้วนท้วม มาทำธุรกิจส่วนตัวย้ายเข้ามาอยู่ได้เพียง 2 เดือน และไม่ทราบว่าภายในบ้านมีวัตถุระเบิดซุกซ่อนไว้ในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจึงนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.วังน้อย เพื่อขยายผลดำเนินคดี

พล.ต.ต.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้จับกุมยึดอาวุธสงครามพร้อมวัตถุระเบิดได้ที่ อ.ลาดบัวหลวง และได้สอบสวนขยายผลจน ทราบว่า มีเครือข่ายนำอาวุธและวัตถุระเบิดมาซุกซ่อนไว้ในบ้านหลังดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบกระทั่งพบของกลางทั้งหมด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบและขยายผลเพื่อจับตัวการมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้