วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นเจอ M79 พร้อมกระสุนเพียบ ซุกบ้านปล่อยเช่าอยุธยา

เจ้าหน้าที่บุกค้นบ้านเช่าบริเวณ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังสืบสวนทราบว่ามีเครือข่ายนำอาวุธมาซุกซ่อน พร้อมยึด ปืนM79 และเครื่องกระสุนกว่า 75 ลูก ขณะที่นายหน้าให้เช่าบ้าน อ้าง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.57 พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบช.ก.รร.ท.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.มงคล วรุณโณ รองผบก.ภ.จว.ฯ พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ ผกก.สภ.วังน้อย พร้อมกำลังทหารเดินทางเข้าไปตรวจสอบ บ้านเลขที่ 129/67 ภายในหมู่บ้านร่มรื่น โครงการ 4 หมู่ 1 ต.วังจุฬา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งพบการซุกอาวุธไว้ในบ้านดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบ อาวุธปืน M79 จำนวน 1 กระบอก, ลูกกระสุนปืนM79 จำนวน 75 ลูกบรรจุไว้ในลังเหล็กสีเขียวด้านข้างเขียนเป็นภาษาเขมร, ตะปู 3 นิ้วงอเป็นเรือใบจำนวน 2 กระสอบ ประมาณ 1,000 ตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบสวนนางวันทนี อรชุนกะ อายุ 66 ปี ชาวบ้านใกล้เคียง ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวลูกชายของตน คือ นายจิราวัฒน์ อรชุนกะ อายุ 40 ปี เป็นคนติดต่อให้เพื่อนมาอยู่อีกทีหนึ่ง

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นภายในรถของนายจิราวัฒน์ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย โดยนายจิราวัฒน์ อ้างว่า ตนเป็นคนเซ็นหนังสือสัญญาเช่าบ้านหลังดังกล่าวให้เพื่อนชื่อแสง อายุประมาณ 40-45 ปี รูปร่างอ้วนท้วม มาทำธุรกิจส่วนตัวย้ายเข้ามาอยู่ได้เพียง 2 เดือน และไม่ทราบว่าภายในบ้านมีวัตถุระเบิดซุกซ่อนไว้ในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจึงนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.วังน้อย เพื่อขยายผลดำเนินคดี

พล.ต.ต.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้จับกุมยึดอาวุธสงครามพร้อมวัตถุระเบิดได้ที่ อ.ลาดบัวหลวง และได้สอบสวนขยายผลจน ทราบว่า มีเครือข่ายนำอาวุธและวัตถุระเบิดมาซุกซ่อนไว้ในบ้านหลังดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบกระทั่งพบของกลางทั้งหมด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบและขยายผลเพื่อจับตัวการมาดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่บุกค้นบ้านเช่าบริเวณ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังสืบสวนทราบว่ามีเครือข่ายนำอาวุธมาซุกซ่อน พร้อมยึด ปืนM79 และเครื่องกระสุนกว่า 75 ลูก ขณะที่นายหน้าให้เช่าบ้าน อ้าง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง... 18 มิ.ย. 2557 08:56 18 มิ.ย. 2557 09:41 ไทยรัฐ