วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮอนด้าอีก15คัน อัดเพิ่มทายบอล

ฮอนด้าอีก15คัน อัดเพิ่มทายบอล

โดย ทีมข่าวหน้า1
18 มิ.ย. 2557 07:15 น.
  • Share:

“เอ.พี.ฮอนด้า” มอบ จยย.ฮอนด้า รุ่น PCX 150 จำนวน 15 คัน ราคาคันละ 78,000 บาท มูลค่ารวมทั้งสิ้น 1,170,000 บาท ให้แฟนบอลได้ลุ้นโชคหลังลุ้นเชียร์ทีมโปรดในดวงใจ เติมความมันโครงการไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 ที่ “ไทยรัฐ” จับมือกับ 10 สปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจเมืองไทย บิ๊กบอสฮอนด้าเผยไทยรัฐเป็นสื่อยักษ์ใหญ่ที่เข้าถึงคนไทยทุกครัวเรือน เหมือนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่เป็นสินค้าที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน จึงนำรถจักรยานยนต์เข้าร่วมโครงการ เพิ่มสีสันการลุ้นแมตช์ฟุตบอลระดับโลก

โครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ที่ “ไทยรัฐ” จับมือกับ 10 สปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจเมืองไทย ประกอบด้วย เครือบริษัทเจมส์ แกลอรี่ กรุ๊ป จำกัด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการ “ทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014” มอบอภิมหาโชคด้วยการแจกเงินสดๆ ถึง 30 ล้านบาท (สามสิบล้านบาท) กำนัลแก่แฟนบอล เพียงแค่ทายผลถูกต้องว่าทีมใดจะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 โดยรางวัลที่ 1 เป็นรางวัลเงินสดๆถึง 10 ล้านบาท มอบให้คนดวงเฮงแห่งปี ขณะเดียวกันยังมีพันธมิตรรายอื่น ทยอยมอบรางวัลพิเศษเข้าร่วมโครงการครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง

ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดี รังสิต เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายอากิฮิโระ ฮาระ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด มอบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น PCX 150 จำนวน 15 คัน ราคาคันละ 78,000 บาท มูลค่ารวมทั้งสิ้น 1,170,000 บาท ร่วมโครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยมีนายสราวุธ วัชรพล หัวหน้ากองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เป็นผู้รับมอบ

นายอากิฮิโระ ฮาระ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ที่เข้าร่วมโครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งนี้ เพื่อส่งมอบความสุขให้แฟนบอลชาวไทย ที่ติดตามการแข่งขันฟุตบอลโลก นสพ.ไทยรัฐ เป็นสื่อยักษ์ใหญ่ที่เข้าถึงคนไทยทุกครัวเรือน ประกอบกับรถจักรยานยนต์เป็นสินค้าที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน จึงนำรถจักรยานยนต์เข้าร่วมโครงการ เพื่อเพิ่มเติมสีสันการลุ้นแมตช์ฟุตบอลระดับโลก ให้แฟนบอลชาวไทยได้ลุ้นบอลลุ้นโชคไปพร้อมๆ กัน และเป็นการสร้างความสนุกสนานแก่ลูกค้าจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ที่ผ่านมาได้เข้าร่วมโครงการดีๆ แบบนี้หลายครั้ง ถือเป็นการขอบคุณลูกค้าฮอนด้าจำนวนมากทั่วประเทศ ฟุตบอลเป็นกีฬายอดฮิตของคนไทย จึงเล็งเห็นความสำคัญในการเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์ สมทบรางวัลพิเศษกับ นสพ.ไทยรัฐ ฟุตบอลเป็นกีฬาที่คนรุ่นใหม่ชื่นชอบ อยากช่วยส่งเสริมให้ทุกคนเล่นกีฬาฟุตบอล อีกทั้งยังจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าและสนใจกีฬาฟุตบอลกันอย่างกว้างขวาง

นายอากิฮิโระกล่าวต่อว่า ฮอนด้าเคยจัดแข่งขันฟุตบอล 5 คน คัดทีมที่ชนะเลิศไปเข้าค่ายฝึกกับทีมลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ประเทศอังกฤษ สร้างฝันเด็กไทยไปกระทบไหล่นักเตะระดับโลก นอกจากนี้คนไทยส่งไปรษณียบัตรเข้าร่วมสนุกกว่า 100 ล้านใบ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่คนไทยสนใจมาก เสียดายที่รายการชิงโชคยิ่งใหญ่แบบนี้ไม่มีที่ญี่ปุ่น เพราะคนญี่ปุ่นไม่ค่อยมีการร่วมมือกับหนังสือพิมพ์มากนัก ถือว่าเป็นกิจกรรมที่พิเศษมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริง สำหรับทีมญี่ปุ่นลุ้นให้เข้ารอบลึกๆ แต่ทีมฟุตบอลหญิงของญี่ปุ่น เก่งกว่าทีมชาย เพราะเป็นแชมป์โลกปีล่าสุด ส่วนนักฟุตบอลญี่ปุ่น รู้จักชินจิ คากาวะ จากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่วนตัวมองว่าทีมบราซิล เจ้าภาพจะได้แชมป์ เพราะได้เปรียบเรื่องฝีเท้าระดับสุดยอดของโลก บวกกับเสียงเชียร์ ส่วนอังกฤษ สเปน อิตาลี ขอเชียร์ให้เข้ารอบลึกๆครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ในส่วนของการจำหน่ายไปรษณียบัตรตามที่ทำการไปรษณีย์ต่างๆเป็นไปอย่างคึกคัก โดยที่ทำการไปรษณีย์หลายแห่งต่างงัดเคมเปญมอบของแถมเรียกน้ำย่อย อาทิ ปากกา พวงกุญแจ ตุ๊กตา รวมทั้งคูปองชิงโชคของรางวัลจำพวกพัดลม หม้อหุงข้าว แก่แฟนบอลที่ซื้อไปรษณียบัตรหลายร้อยใบขึ้นไป ขณะเดียวกัน บริษัทไปรษณีย์ไทยฯได้จัดกิจกรรมโรดโชว์ไปตามสถานที่ต่างๆ กระตุ้นยอดขาย ด้วยการนำพริตตี้แต่งกายด้วยชุดนักฟุตบอลทีมชาติต่างๆเพื่อสร้างสีสัน นอกจากนี้ยังมีการนำไปรษณียบัตรไปวางจำหน่ายตามตลาดนัด ท่าเรือ และย่านออฟฟิศ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่แฟนบอล

น.ส.อานุสรา จิตต์มิตรภาพ กก.ผจก.ใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัทไปรษณีย์ไทยฯอำนวยความสะดวกด้วยการพิมพ์จ่าหน้าชื่อที่อยู่ นสพ.ไทยรัฐ ลงบนแผ่นไปรษณียบัตร โดยแฟนบอลเพียงเขียนแค่ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ และทายชื่อทีมชาติใดจะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 จากนั้นส่งผ่านระบบไปรษณีย์ก่อนเวลา 18.00 น. วันที่ 13 ก.ค. โดยถือตราประทับบนไปรษณียบัตรเป็นสำคัญ ขอเตือนแฟนบอลว่า ให้แฟนบอลรีบซื้อหาไปรษณียบัตรมาตุนไว้แต่เนิ่นๆ โดยครั้งนี้เตรียมไปรษณียบัตรไว้จำนวน 210 ล้านฉบับ เชื่อว่าเมื่อใกล้ถึงรอบชิงชนะเลิศ จะเกิดปรากฏการณ์ไปรษณียบัตรฟีเวอร์เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

ด้านการจำหน่ายไปรษณียบัตร นายนพดลพงษ์นิกร หน ปณ.เขต 5 เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ปณ.เขต 5 กำหนดเป้าจำหน่ายไปรษณียบัตร ใน 9 จังหวัดภาคเหนือ รวม 15 ล้านฉบับ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งเป้าจำหน่าย 10 ล้านฉบับ ขณะนี้จำหน่ายไปแล้ว ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ ในการจัดพิมพ์ครั้งนี้ยังมีไปรษณียบัตร ที่สามารถซื้อ เก็บสะสมเอาไว้อีกด้วย โดยพิมพ์ไว้ จำนวน 5 ล้านฉบับซื้อได้ ตามสำนักงานไปรษณีย์ทั่วประเทศ หรือตามบูธห้างสรรพสินค้าต่างๆที่พนักงานบริษัทไปรษณีย์ไปออกบูธได้ตลอดช่วงของการแข่งขัน

ขณะที่นายพิทักษ์ ฉายา ผู้ช่วยหัวหน้าไปรษณีย์เชียงราย เปิดเผยว่าไปรษณีย์เชียงรายได้จัดกิจกรรมต่างๆ ต้อนรับการทายผลร่วมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ตั้งแต่การจัดเจ้าหน้าที่ออกตั้งบูธขายตามศูนย์การค้า จุดต่างๆในที่ชุมชน พร้อมกันนี้ได้ให้บุรุษไปรษณีย์ออกเคาะประตูขายไปรษณียบัตรตามบ้าน ในส่วนที่ทำการไปรษณีย์เชียงรายได้รับโควตา 668,000 ฉบับแค่ไม่กี่วันมียอดขายออกไปแล้วครึ่งหนึ่ง เมื่อถึงคู่ชิงแชมป์ฟุตบอลโลกคาดว่าจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นสูงเกิดเป้าที่ตั้งไว้ เมื่อรวมที่ทำการไปรษณีย์ล้านนา สี่แยกแม่กรณ์ และบ้านดู่ ในเขต อ.เมืองทั้ง 4 แห่ง ในขณะนี้มีจำนวนบัตรไปรษณีย์พร้อมจำหน่ายอยู่ 944,000 ฉบับ และเพิ่มขึ้นได้อีกตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ ยังมีโครงการจะประสานกับชาวไทยภูเขา เข้ามาร่วมแต่งกายชุดประจำเผ่า พร้อมกับทาสีรูปธงชาติประเทศที่เข้ารอบ มาร่วมจำหน่ายไปรษณียบัตรในจุดต่างๆ เพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในท้องที่ภายหลังที่เชียงรายต้องประสบกับปัญหาแผ่นดินไหวด้วย

ด้านผู้โชคดีที่เคยได้รับรางวัลเงินสด 10 ล้านบาทจากโครงการทายผลฟุตบอลโลกของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว คือน้องเปรียว หรือ น.ส.ชโลปกรณ์ ทิมกุล อายุ 15 ปี นั้น นายธนบุรินทร์ ทิมกุล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/198 ม.6 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร บิดาน้องเปรียว เผยว่า หลังได้รับรางวัลได้พาครอบครัวมาซื้อบ้าน แต่ความเป็นอยู่ยังคงเหมือนเดิม คือประกอบอาชีพขายของเด็กเล่นตามงานกาชาดตามจังหวัดต่างๆ ที่มีงานประจำปีใหญ่ๆ ส่วนการแข่งขันครั้งนี้ เชียร์ทีมบราซิลเจ้าภาพ และทีมเยอรมันแต่ตอนนี้ยังไม่ได้ส่งไปรษณียบัตรกำลังดูก่อนว่าคู่ชิงจะเป็นใคร ครั้งนี้ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก เพราะว่าโอกาสที่จะถูกนั้นยากมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้