วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิลม็อตส์' ชมแข้ง 'เบลเยียม' อดทนจนพลิกชนะแอลจีเรีย

'วิลม็อตส์' ชมแข้ง 'เบลเยียม' อดทนจนพลิกชนะแอลจีเรีย

  • Share:

"มาร์ค วิลม็อตส์" ผู้จัดการทีมชาติเบลเยียม เผยว่าลูกทีมของเขาสมควรได้รับรางวัลจากความอดทน จนทำให้ทีมสามารถพลิกกลับมาชนะแอลจีเรีย 2-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2014 เมื่อคืนที่ผ่านมา... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า" มาร์ค วิลม็อตส์" ผู้จัดการทีมชาติเบลเยียม เผยว่าลูกทีมของเขาสมควรได้รับรางวัลจากความพยายามและความอดทน จนทำให้ทีมสามารถพลิกเอาชนะ แอลจีเรีย 2-1 หลังจากโดนนำไปก่อนในครึ่งแรก ในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

เกมนี้ เบลเยียม โดน แอลจีเรีย ขึ้นนำก่อนใน นาทีที่ 25 จากจุดโทษของ โซฟียาน เฟกูลี ก่อนที่ครึ่งหลัง มารูยาน เฟลไลนี และ ดรีส์ เมอร์เทนส์ ที่ลงสนามเป็นตัวสำรองจะทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ทีมเอาชนะไปได้ 2-1 ในที่สุด โดย วิลม็อตส์ เชื่อว่า ผู้เล่นของเขาสมควรได้รับรางวัลจากความพยายามนี้

วิลมอตส์ กล่าวว่า "มันเป็นการแข่งขันที่ยากลำบาก แต่เราก็เล่นด้วยความอดทนตลอดเกม แล้วในที่สุดเราก็ได้รับรางวัลนั้น เราพยายามมีสมาธิหลังจากที่ทำผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ในครึ่งแรก จากนั้นเกมก็เริ่มเปลี่ยน เราเห็นได้ชัดว่า แอลจีเรียตั้งรับมากขึ้น และเหนื่อยมากขึ้น"

นอกจากนี้ วิลมอตส์ ยังกล่าวต่ออีกว่า "ในช่วงพักครึ่งนักเตะต่างเริ่มท้อ  แต่ผมบอกนักเตะว่าไม่ต้องกังวล เราจะทำประตูได้ และจะเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขันในนัดนี้"

สำหรับ เบลเยียม มีโปรแกรมนัดต่อไป ลงสนามพบกับ รัสเซีย ในวันที่ 22 มิ.ย. นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้