วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บุ๋ม-ตรีรัก’ โชว์หุ่นเซี๊ยะวัย49ปี แจงยังโสดเหตุเข็ดรัก-ชอบอิสระ

‘บุ๋ม-ตรีรัก’ โชว์หุ่นเซี๊ยะวัย49ปี แจงยังโสดเหตุเข็ดรัก-ชอบอิสระ

  • Share:

บุ๋ม-ตรีรัก แฮปปี้หันหลังให้วงการบันเทิงไปทำงานอเมริกา 17-18 ปี แจงกลับไทยครั้งนี้แค่เยี่ยมครอบครัว-เที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน รับเข็ดรักครั้งเก่าและชอบอิสระทำให้ยังโสด แพลนอายุ 65 ปีกลับเมืองไทยถาวร-ทำธุรกิจเอง...

ยังคงความเป็นสาวเซ็กซี่หุ่นเป๊ะเหมือนเดิมสำหรับอดีตนักร้องนักแสดงสาว บุ๋ม-ตรีรัก รักการดี เจ้าของเพลงฮิตวันวาน “มีแฟนรึยังจ๊ะ” แม้จะห่างหายจากวงการบันเทิงไทยไปนาน 17-18 ปี เพราะบินไปทำงานด้านกรูมมิ่งอาบน้ำตัดขนน้องหมาที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา แต่กลับมาเมืองไทยครั้งนี้ก็ยังคงความสวยหุ่นเซี๊ยะกว่าสาวๆ รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ซะอีก ไม่รู้ว่าการกลับมาครั้งนี้เจ้าตัวตั้งใจจะมาอยู่เมืองไทยถาวรและหวนคืนวงการบันเทิงบ้านเราด้วยรึเปล่า ได้เจอเจ้าตัวมาออกรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ที่สตูดิโอช่อง 2 สตาร์แม็กซ์ ซ.ลาดพร้าว 15 เลยถือโอกาสอัพเดตทุกเรื่องราวในชีวิตของเจ้าตัวตั้งแต่เรื่องงานไปจนถึงเรื่องหัวใจที่ยังครองชีวิตโสดมานานนับสิบปีหลังเลิกรากับอดีตนักแสดงหนุ่ม ติ๊ก-กิตติพันธ์ พุ่มสุโข พร้อมทั้งถามถึงเคล็ดลับดูแลตัวเองให้ยังคงความสวยหุ่นดีมาฝากให้แฟนๆ ของเธอได้คิดถึงกันซะหน่อย

หายจากวงการไปกี่ปี? “บุ๋มออกจากวงการตอนอายุ 32 ปี ปีนี้บุ๋มอายุ 49 ปี ก็น่าจะประมาณ 17-18 ปีได้ค่ะ” ที่ผ่านมาไปอยู่ที่ไหน? “บุ๋มไปอยู่แอลเอค่ะ ไปเรียนเกี่ยวกับกรูมมิ่ง คืออาบน้ำตัดขนหมา จนได้ประกาศนียบัตรมาสเตอร์กรูมเมอร์ บุ๋มทำที่เดียวค่ะ อายุเยอะแล้ว (หัวเราะ)” กลับมาครั้งนี้จะอยู่ถาวรเลยไหม? “ไม่ใช่นะคะ จริงๆ แล้วบุ๋มกลับมาเมืองไทยปีละ 2-3 ครั้ง มาเยี่ยมครอบครัวค่ะ พอดีหนูเฮเลน (ปวรา ศิริสาร) เขาไปเที่ยวที่แอลเอ แล้วเขาขอคิวมาให้อาจารย์ยิ่งศักดิ์ให้มาออกรายการคนดังนั่งเคลียร์ค่ะ เดี๋ยวบุ๋มก็กลับแล้วค่ะ” คิดถึงงานในวงการไหม? “คิดถึงสิคะ อยู่มาตั้ง 10 กว่าปี ก็คิดถึงพี่ๆ เพื่อนๆ แฟนคลับด้วย” ถ้ามีคนติดต่อมาจะรับงานไหม? “จริงๆ ออกจากวงการแล้วนะคะ จะรับแค่สัมภาษณ์ ถ่ายแฟชั่น คือรับงานที่ใช้เวลาแป๊บเดียวค่ะ ส่วนงานถ่ายแบบตอนนี้ยังไม่มีติดต่อเข้ามาค่ะ” เห็นก่อนหน้านี้มีถ่ายแบบกับเพื่อนด้วย? “อ๋อ นานแล้วค่ะ ตอนนั้นอายุ 39 ปีค่ะ นานแล้ว ก็หวือหวาตามสไตล์บุ๋ม-ตรีรัก นะคะ (หัวเราะ) จะมีใจอ่อนถ่ายแบบเซ็กซี่ทิ้งทวนไหม? “ยังไม่ทราบค่ะ บุ๋มอายุเยอะแล้วต้องยอมรับความจริง แล้วบุ๋มรู้ตัวเองดีว่าปีหน้าบุ๋มจะอายุ 50 แล้ว จะถ่ายหวือหวามากเนี่ยก็นะ (ยิ้ม) ถ้าถ่ายแฟชั่นเซ็กซี่ง่ายๆ ธรรมดาทั่วไปก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้วนะคะ แต่ถ้าจะให้แรงแบบตอนทำอัลบั้มตรีรักเมื่อตอนอายุ 39 ปีคงไม่ไหวแล้วค่ะ”

บุ๋ม-ตรีรัก รักการดี

ทำไมเราถึงไม่อยากกลับมาอยู่เมืองไทย ติดอะไรรึเปล่า? “จริงๆ ชอบใช้ชีวิตอยู่ที่โน่น เรียบง่าย อากาศดีด้วย อยู่ที่โน่นก็อยู่กับลูกสาวคือน้องหมากับน้องแมวค่ะ (ยิ้ม)” มีหนุ่มต่างชาติมาชอบไหม? “ก็เตะตาก็มา ผ่านไปก็มา มีหมดค่ะ (ยิ้ม) ตอนนี้ยังโสดค่ะ” คิดถึงชีวิตครอบครัวไหม? “อืม บุ๋มกลับมาเมืองไทยบ่อย 3-4 เดือนก็กลับมา กลับมาทีก็ 3 อาทิตย์ค่ะ ส่วนเรื่องมีครอบครัวของเราเองไมได้คิดค่ะ (อยากครองชีวิตโสด?) แน่นอนอยู่แล้ว (หัวเราะ)” ไม่มีใครมาวินเลยเหรอ? “ยังไม่มีใครมาวินเลยค่ะ เพื่อนมีเยอะค่ะ คือเราไม่อยากเสียเวลามากกว่าค่ะ” กลับมาไทยครั้งนี้มีแพลนไปพักผ่อนในเมืองไทยไหม? “มีค่ะ ทุกครั้งที่กลับมาจะเที่ยวต่างจังหวัดบ้านเรา 1 จังหวัดตลอดกับเพื่อนๆ ค่ะ อย่างสุดสัปดาห์นี้จะไปเมืองกาญจน์ค่ะ ก็กลับมา 3 อาทิตย์แล้วรีบกลับไปทำงานค่ะ” ที่เราทำกรูมมิ่งเราทำธุรกิจเราเองรึเปล่า? “อ๋อ เราทำงานกับเขานะคะเพราะบุ๋มจะไม่ลงทุนกับอะไรที่โน่นเพราะไม่ทราบว่าจะกลับมาเมื่อไหร่” กลับมาไทยครั้งนี้แฟนๆ บ่นคิดถึงอยากเห็นเราถ่ายแบบไหม? “ไม่รู้อะ (หัวเราะ) พอดีเพิ่งมาเล่นไอจี ก็เห็นมีน้องๆ หลายคนก็เข้ามาตาม พอดีเฮเลนโพสต์ในไอจีเขา คนก็เลยมาฟอลโลว์ค่ะ ก็ได้คุยกับแฟนคลับในไอจีค่ะ”

โสดแล้วแฮปปี้ค่ะ!!

มีวิธีการดูแลตัวเองยังไงบ้าง? “ก็ง่ายๆ คือมีความสุขค่ะ นอนเยอะๆ ไม่ทานของหวานของมัน ที่สำคัญคือออกกำลังกายค่ะ แต่ที่จำเป็นที่สุดคือไม่เครียดค่ะ ยอมรับเลยว่าที่บุ๋มไม่อยู่เมืองไทยเกือบ 18 ปี ชีวิตที่โน่นเรียบง่ายกว่าเมืองไทยเยอะ ไม่มีปัญหาอะไรเลย ทำให้บุ๋มมีความสุข ถึงทำให้ผิวพรรณยังดีอยู่ค่ะ” ถ้ามีงานอีเวนต์ร้องเพลงจะรับไหม? “ไม่ค่ะ (หัวเราะ) เสียดายไหมคือผ่านวัยช่วงนั้นมาแล้วค่ะ แต่ถ้าเป็นสัมภาษณ์ถ่ายแบบได้ค่ะ ติดต่อผ่านทางไอจีบุ๋มได้ค่ะ ถ้าถ่ายแบบเซ็กซี่มากๆ ก็ต้องมาคุยกันก่อนค่ะ (หัวเราะ)” ที่ไม่รับงานเพราะงานที่โน่นรายได้ดีอยู่แล้ว? “รายได้ดีอยู่แล้วค่ะ และบุ๋มรู้สึกว่าบุ๋มพอแล้ว ก็อยู่อย่างพอเพียงค่ะ” ไม่คิดจะเปิดเป็นธุรกิจของตัวเองเหรอ เพราะเราก็มีใบรับรองแล้ว? “ไม่ค่ะ เพราะถ้าเราเป็นเจ้าของเองที่โน่นก็จะกลับมาเมืองไทยบ่อยไม่ได้ จะบินไปเที่ยวที่ไหนบ่อยไม่ได้ เพราะบุ๋มชอบเที่ยว อยู่ที่โน่นก็บินไปโน่นนี่ ถ้าหยุดยาวก็ขับรถไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เป็นอาทิตย์ บุ๋มใช้ชีวิตแบบท่องเที่ยวอิสระค่ะ ดังนั้นบุ๋มมีครอบครัวไม่ได้ (ตั้งใจเป็นโสดเลย?) ถ้าถาม ณ วันนี้ก็ตั้งใจเป็นอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ” แล้ววางแผนบั้นปลายชีวิตตัวเองไหมว่าเป็นยังไง? “วางแผนเรียบร้อยแล้วค่ะ บุ๋มดูแลตัวเองได้ค่ะ ก็คงกลับเมืองไทยเพราะเป็นบ้านเราค่ะ ก็อาจจะประมาณอีก 15 ปีค่ะ (ยิ้ม) คิดว่าน่าจะกลับมาตอนอายุ 65 ปีค่ะ ตอนนี้ก็ถือ 2 สัญชาติ คือไทยกับอเมริกา” ได้ติดต่อเพื่อนคนไทยบ้างไหม? “คือบุ๋มอยู่ที่โน่นตัวคนเดียว จะแฮงก์เอาต์กับเพื่อนต่างชาติมากกว่า ก็ปิดกั้นเรื่องวงการเลยเพราะว่ากลัวคิดถึง (ยิ้ม) แต่ก็มีคนนึงที่ติดต่อกันอยู่คือพี่ไทด์ (เอกพัน บรรลือฤทธิ์) ก็คุยเฟซบุ๊กหากันตามประสาพี่น้องค่ะ ถามว่าอยากเจอเพื่อนในวงการคนไหนเป็นพิเศษก็มีนัดกันไว้คือไก่ (สุปราณี เจริญผล)”

เมื่อก่อนร้องเพลง "มีแฟนรึยังจ๊ะ" แต่ตอนนี้ขอร้องเพลง "ยังโสด" แล้วกันนะคะ...อิอิ

ที่เราโสดเพราะเข็ดความรักด้วยรึเปล่า? “ก็...อืม (นิ่งคิด) ก็เข็ดค่ะ เพราะตอนนั้นอายุ 32 แล้ว แต่จริงๆ แล้วเป็นตัวบุ๋มเองที่ตัดสินใจเองว่าเลือกที่จะไป ถามว่าเข็ดไหมก็ก้ำกึ่ง เพียงแต่ว่าตอนนั้นอยากมีชีวิตตามลำพังมากกว่า แล้วบังเอิญว่าตอนนี้ชอบแบบนี้ไปแล้ว” เป็นเพราะตอนนั้นคิดไม่ตรงกันรึเปล่า? “ไม่นะคะ จริงๆ ตอนนั้นทุกอย่างก็ราบรื่นดี แต่เป็นตัวบุ๋มเองที่อยากมีการเปลี่ยนแปลงอนาคตของบุ๋มเองว่าต้องการอะไร บุ๋มไม่ต้องการอยู่แบบนี้สภาพนี้อีกแล้ว เพราะบุ๋มอยากเปลี่ยนแปลง บุ๋มอยากใช้ชีวิตที่ต้องการบุ๋มก็ไปค่ะ ไม่มีการทะเลาะอะไรทั้งสิ้นค่ะ” เรายังได้คุยกับเขาอยู่ไหม? “ก็หายจากกันไปเลยค่ะ (หัวเราะ)” คนมองว่าที่เราไปใช้ชีวิตที่โน่นเพราะเข็ดความรักที่ผ่านมา? “ไม่ใช่ เพราะบุ๋มเป็นฝ่ายตัดสินใจเดินไปจากเขา ไม่มีบุคคลที่ 3 หรืออะไรทั้งสิ้น มันเป็นเรื่องอนาคตล้วนๆ ค่ะ” ถ้ามีโอกาสเจอหน้ากันจะทักทายเหมือนเดิมไหม? “สำหรับบุ๋ม บุ๋มทักนะคะเพราะว่านานมาแล้ว แต่ตอนปีแรกๆ ยอมรับว่าอาจจะไม่ไหว แต่เวลานี้บุ๋มลืมไปทุกอย่างแล้วเรื่องอารมณ์ที่เคืองกันหรือน้อยใจอะไรก็แล้วแต่ ทุกคนหรือเพื่อนๆ ที่เคยทะเลาะกันในวัยเด็ก สำหรับเวลานี้แล้ว บุ๋มเป็นผู้ใหญ่พอและนิ่งพอที่จะยอมรับอะไรได้หลายๆ อย่างค่ะ” ถ้ากลับมาอยู่เมืองไทยถาวร จะทำธุรกิจที่นี่ไหม? “ก็มองดูอยู่นะคะ บางคนก็เริ่มถามแล้วว่าสนใจอยากจะทำอะไรไหมเพื่อปูพื้นฐานตอนนี้ ทำเล็กๆ ไปก่อนเพื่อรองรับที่จะกลับมาในอีก 10 ปีข้างหน้า ก็คิดไว้เหมือนกันค่ะ ส่วนงานเบื้องหลังคงไม่ถนัดค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้