วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รูนีย์'ขอเคลียร์! ยันแค่ซ้อมเพิ่มเปล่าถูกดร็อป

'รูนีย์'ขอเคลียร์! ยันแค่ซ้อมเพิ่มเปล่าถูกดร็อป

  • Share:

เวย์น รูนีย์ หัวหอก "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ เผยการที่ตนลงซ้อมกับตัวสำรองของทีมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเป็นเพียงการซ้อมพิเศษเพิ่มเติม ไม่ได้หมายความว่าตนจะถูกดร็อปนั่งสำรองในเกมกับ อุรุกวัย เหมือนที่สื่อคาด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. เวย์น รูนีย์ หัวหอกทีม "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ชี้แจงการที่ตนลงซ่อมกับบรรดานักเตะตัวสำรองทีมชาติ เป็นเพียงการซ้อมพิเศษเพิ่มเติมเพื่อเตรียมรับมือกับ "จอมโหด" อุรุกวัย ในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง ของกลุ่ม ดี เท่านั้น

ในการซ้อมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาบรรดาสื่ออังกฤษได้รายงานว่าดาวเตะจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถูกวิจารณ์เรื่องผลงานในเกมพ่าย อิตาลี 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเพียงนักเตะจากทีมตัวจริงนัดดังกล่าวเพียงคนที่ลงซ้อมกับบรรดาตัวสำรอง แถมยังอยู่ซ้อมการยิงประตูเพิ่มหลังเสร็จสิ้นจากการซ้อมปกติ ซึ่งทำให้สื่อคาดการณ์ว่า รูนีย์ อาจจะถูกจับนั่งสำรองในเกมที่จะพบกับ "จอมโหด" วันที่ 19 มิ.ย. นี้

ล่าสุด รูนีย์ ก็ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ผ่านเฟสบุ๊คของตัวเอง โดยกล่าวว่า "บางครั้งผมก็สงสัยว่านักข่าวต้องการจะสื่ออะไร ผมพูดตั้งแต่ตอนเริ่มแล้วว่าผมต้องการจะทำทุกอย่าง เพื่อให้แน่ใจว่าผมพร้อมสำหรับฟุตบอลโลก และส่วนหนึ่งในนั้นคือการซ้อมเพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ก่อนที่จะเข้าเก็บตัวกับทีม นั่นคือสิ่งที่ผมทำเมื่อวาน ผมซ้อมพิเศษเพราะผมอยากจะทำ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้