วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นักบุญ' ประกาศแต่งตั้ง 'คูมัน' คุมทัพ เซ็น 3 ปี

สโมสร "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก ประกาศแต่งตั้ง "โรนัลด์ คูมัน" กุนซือชาวเนเธอร์แลนด์ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่เรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า สโมสร "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศแต่งตั้ง "โรนัลด์ คูมัน" กุนซือชาวเนเธอร์แลนด์ เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่แทนที่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน ที่ย้ายไปคุมทีม "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 3 ปี ด้วยกัน
            
เลส รีด ผู้อำนวยการทีมเซาแธมป์ตัน กล่าวว่า ทีมของเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ คูมัน ตกลงเข้ามาคุมทีม เนื่องจากในช่วงที่ได้พูดคุยและเจรจากับ คูมัน เขาได้เห็นถึงปรัชญาฟุตบอล และทิศทางในอนาคตที่กุนซือรายนี้จะเข้ามาช่วยพัฒนาและผลักดันให้สโมสรก้าวไปข้างหน้าต่อไป

ด้าน โรนัลด์ คูมัน วัย 51 ปี กล่าวว่า เขารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก หลังได้รับงานคุมทีม เซาแธมป์ตัน เพราะตั้งแต่ครั้งแรกที่เขาได้พูดคุยกับ ผู้บริหารสโมสร ก็รู้ทันทีว่า นี่คือทีมที่ใช่สำหรับเขา เนื่องจากได้พูดคุยถึงปรัชญาฟุตบอล และการพัฒนาทีมที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ทีมยังมีผู้เล่นชุดใหญ่ที่ยอดเยี่ยม และมีอคาเดมี่เยาวชนระดับโลก ที่จะช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จได้ในอนาคต

ทั้งนี้ คูมัน เคยรับบทเป็นผู้ช่วยโค้ชมาก่อน โดยเริ่มจากทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ในปี 1997-98 และ บาร์เซโลนา ในปี 1998-2000 ก่อนที่จะมารับหน้าที่เป็นกุนซือใหญ่ให้กับ วิเทสส์,อาหยักซ์,เบนฟิกา,พีเอสวี ไอน์โฮเฟน,บาเลนเซีย,เอแซด อัลค์มาร์ และ เฟเยนูร์ด ตามลำดับ

สโมสร "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก ประกาศแต่งตั้ง "โรนัลด์ คูมัน" กุนซือชาวเนเธอร์แลนด์ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่เรียบร้อยแล้ว... 17 มิ.ย. 2557 21:49 17 มิ.ย. 2557 21:52 ไทยรัฐ