วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกยิงอส.ยะลา ดับคาร้านข้าวแกงกลางเมือง

อส.ยะลาสังเวยอีก1ศพ  นั่งอยู่ในร้านข้าวแกงของตัวเอง หันหลังดูทีวี ถูกคนร้ายบุกเข้าไปจ่อยิง3นัดล้มลงตายคาที่ เผยคนตายทำหน้าที่อส.ประจำป้อมยามหน้าจวนผู้ว่าฯ ตร.ฟันธงมาจากสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่... 

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.อ.รุสดี กะโด พนักงานสอบสวน.สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงที่เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 42 ถนนอุตสาหกรรม เขตเทศบาลนครยะลา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาจึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผบก.ภยะลา พ.ต.อ.ประยงค์ โคตรสาขา ผกก.พ.ต.ท.พรหมพัฒน สนิทศรี รอง ผกก.ป.นำกำลังรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายข้าวแกงชื่อ "เมาะโภชนา"อยู่ตรงข้ามสถานพินิจและคุ้มครองเด็ก จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนายอับดุลเลาะมัน มะบูกิต อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/4 หมู่ 5 ต.บือมัง อ.รามัน จ.ยะลา เป็นเจ้าของร้านและเป็น อส.จ.ยะลา ถูกกระสุนไม่ทราบขนาดเจาะบริเวณแก้มซ้ายและกลางหลังรวม 3 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่หน้าเครื่องรับโทรทัศน์ภายในร้าน

ตรวจในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใดๆ ส่วนคนร้ายทราบว่าเป็นชายฉกรรจ์ 2 คนใช้รถ จยย.เป็นยานพาหนะ หลังก่อเหตุได้ขี่รถหลบหนีไปทางถนนกว้างเชียร ต.สะเตง อย่างรวดเร็ว จึงได้วิทยุแจ้งจุดตรวจจุดสกัดต่างๆ แต่คนร้ายสามารถหลบหนีเล็ดรอดไปได้

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภายหลังปิดร้านแล้ว นายอับดุลเลาะมัน มะบูกิต เจ้าของร้าน กำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ภายในร้าน ซึ่งเปิดประตูเหล็กยืดไว้ครึ่งบาน ได้มีคนร้าย 2 คนขับขี่ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนแล่นผ่านเลยหน้าร้านไปเล็กน้อย ก่อนที่จะจอดให้มือปืนที่ซ้อนท้ายเดินลงตรงเข้าไปพร้อมชักอาวุธปืนพกสั้นที่เตรียมมา จ่อยิงใส่กลางหลังนายอับดุลเลาะมัน ติดต่อกัน 3 นัด เป็นเหตุให้นายอับดุลเลาะมันล้มคว่ำหน้าลงเสียชีวิตคาที่ หลังก่อเหตุคนร้ายได้ไปขึ้นรถ จยย.ให้เพื่อนขับพาหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากนายอับดุลเลาะมัน ผู้ตาย นอกจากเปิดร้านให้ภรรยาขายข้าวแกงแล้ว ยังเป็น อส.จ.ยะลา ปฏิบัติหน้าที่ประจำอยู่ที่ป้อมยามหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาด้วย

อส.ยะลาสังเวยอีก1ศพ นั่งอยู่ในร้านข้าวแกงของตัวเอง หันหลังดูทีวี ถูกคนร้ายบุกเข้าไปจ่อยิง3นัดล้มลงตายคาที่ เผยคนตายทำหน้าที่อส.ประจำป้อมยามหน้าจวนผู้ว่าฯ ตร.ฟันธงมาจากสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่... 17 มิ.ย. 2557 21:45 17 มิ.ย. 2557 23:44 ไทยรัฐ