วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารจ่อส่งตัว'วรเจตน์ ภาคีรัตน์' เข้ากองปราบพรุ่งนี้ หลังรวบได้7วันก่อน

รองผู้การกองปราบฯ เผยเจ้าหน้าที่ทหารเตรียมส่งตัว วรเจตน์ ภาคีรัตน์ สอบปากคำพรุ่งนี้ หลังคุมตัวมาครบ 7 วันแล้ว ขณะคาดยื่นขออำนาจศาลทหารฝากขังต่อได้ช่วงเที่ยงพรุ่งนี้เช่นกัน...

ความเคลื่อนไหวการติดตามตัวผู้ฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. โดยไม่มารายงานตัวนั้น ล่าสุด พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทหาร ได้ควบคุมตัว นายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักวิชาการกลุ่มนิติราษฎร์แล้ว หลังได้ฝ่าฝืนคำสั่งของ คสช. กรณีไม่ไปรายงานตัวตามหมายเรียก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารได้คุมตัว นายวรเจตน์ มา 7 วันก่อนหน้านี้แล้ว และวันพรุ่งนี้ (18 มิ.ย.) เวลา 10.00 น. มีการประสานมาว่าจะคุมตัวนายวรเจตน์ ส่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนจะคุมตัวไปขออำนาจศาลทหารกรุงเทพ ฝากขังต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเวลา ประมาณ 12.00 น. ของวันพรุ่งนี้.

รองผู้การกองปราบฯ เผยเจ้าหน้าที่ทหารเตรียมส่งตัว วรเจตน์ ภาคีรัตน์ สอบปากคำพรุ่งนี้ หลังคุมตัวมาครบ 7 วันแล้ว ขณะคาดยื่นขออำนาจศาลทหารฝากขังต่อได้ช่วงเที่ยงพรุ่งนี้เช่นกัน... 17 มิ.ย. 2557 21:13