วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุ้มฆ่าฝังดิน อปพร.ชาวอาข่า กลางป่าใกล้ชายแดนไทย-พม่่า

อุ้มฆ่าฝังดิน อปพร.ชาวอาข่า กลางป่าใกล้ชายแดนไทย-พม่่า

  • Share:

คนร้ายอุ้มฆ่าฝังดิน อปพร.ชาวอาข่า กลางป่าบนยอดดอย ใกล้ชายแดนไทย-พม่า คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน สันนิษฐานขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. พ.ต.ท.กฤษฎา งามจิตร พงส.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ม.12 บ้านป่าซางนาเงิน ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง ว่ามีผู้พบศพถูกฆ่าฝังดินกลางป่าบนดอยสูงท้ายหมู่บ้าน ใกล้ตะเข็บชายแดนไทย-พม่า จึงรายงานให้ผู้บังคับชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญวาศ มังคราช ผกก.สภ.แม่ฟ้าหลวง ประสานงานเจ้าหน้าที่ทหาร บก.ควบคุม ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง แพทย์ รพ.แม่ฟ้าหลวง รุดเดินทางเท้าเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนภูเขาสูงชัน ห่างจากหมู่บ้านป่าซางนาเงิน 3 กม. ใกล้ชายแดนไทย-พม่า เจ้าหน้าที่ต้องเดินฝ่าสายฝนเข้าไปอย่างลำบาก กลางป่าต้นสน เจ้าหน้าที่พบหลุมศพ มีร่องรอยถูกขุดหน้าดินออกภายในหลุมพบศพ นายธนพิพัฒน์ อ่วยมื่อ อายุ 28 ปี ชาวเขาเผ่าอาข่า อยู่บ้านเลขที่ 329 ม.5 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ปัจจุบันเป็น อปพร.หมู่บ้านซาเจ๊ะ ม.5 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน นอนหงายอยู่ในหลุม สภาพมีบาดแผลคล้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หัวไหล่ซ้าย 1 นัด สภาพศพเริ่มขึ้นอืด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน 

จากการสอบสวนญาติของผู้ตาย ให้การว่า นายธนพิพัฒน์ได้หายตัวออกจากบ้านมาหลายวัน ญาติพี่น้องได้ออกติดตามค้นหา กระทั่งมีคนพบกลายเป็นศพถูกฝังดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.บุญวาศ กล่าวว่า เมื่อไม่นานนี้ ตำรวจ สภ.แม่จัน ได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านของผู้ตาย และพ่อของนายธนพิพัฒน์ถูกคนร้ายจับตัวไปที่บ้านบาลา ฝั่งพม่า จึงสันนิษฐานว่า สาเหตุการฆาตกรรมครั้งนี้ อาจจะมาจากเรื่องหักหลังธุรกิจบางอย่างตามแนวชายแดนไทย-พม่า และมีการเจรจา แต่ไม่สำเร็จ จึงถูกกลุ่มคนร้ายอุ้มมาฆ่าฝังดิน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้