วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ร็อบเบน' ทุบสถิติ 'วัลคอตต์' แข้งเร็วสุดของโลก

'ร็อบเบน' ทุบสถิติ 'วัลคอตต์' แข้งเร็วสุดของโลก

  • Share:

อย่างโหด "อาร์เยน ร็อบเบน" ขึ้นแท่นนักเตะวิ่งเร็วสุดในโลก ทำเวลา 37 กม.ต่อ ชม. ทำลายสถิติเดิมของ "ธีโธ วัลคอตต์" ของอังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า อาร์เยน ร็อบเบน กลายเป็นนักเตะที่เร็วที่สุดในโลก หลังจากโชว์สปีดวิ่งไปรับบอล ก่อนซัดเป็นประตูช่วยให้ "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ เปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 ด้วยการถล่ม "กระทิงดุ" สเปน 5-1 

ปีกตัวจี๊ดของ บาเยิร์น มิวนิก แม้จะอายุเตะเลขสามแล้ว แต่ก็ยังสามารถใช้ความเร็วกระชากหนี เซร์คิโ​อ รามอส จากครึ่งสนาม ก่อนดึงจังหวะหลอก อิเกร์ กาซิยาส เข้าไปยิงอย่างเหนือชั้น ซึ่งเป็นประตูที่ 5 ของเนเธอร์แลนด์ และประตูที่ 2 ของเขาในเกมนี้ ซึ่งเตะกันที่เมืองซัลวาดอร์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

รายงานจาก "เทเลกราฟ" ระบุว่า เมื่อจับเวลาในจังหวะดังกล่าว ร็อบเบน สามารถทำความเร็วได้ถึง 37 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ทำลายสถิติเดิมที่มีการบันทึกไว้ในเดือน ก.ย.ปี 2013 ของ ธีโอ วัลคอตต์​ ที่ระยะทาง 35.7 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ขณะที่ รามอส ที่วิ่งไล่กวด ทำเวลาได้เพียง 30.6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เท่านั้น

ส่วนมนุษย์ที่เร็วที่สุดของโลก ก็ต้องยกให้ อูเซนต์ โบลต์ ยอดลมกรดชาวจาไมกา ที่มีความเร็วสูงสุด 44.72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยวัดจากสถิติโลกวิ่ง 100 เมตรของตนเอง ที่ทำไว้ 9.58 วินาที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้