วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เพชรบูรณ์ รวบมือปืนอันดับ 17 ค่าหัว 1 แสน ยังให้การปฏิเสธ

ตร.เพชรบูรณ์ รวบมือปืนอันดับ 17 ค่าหัว 1 แสน ยังให้การปฏิเสธ

  • Share:

ตำรวจเมืองมะขามหวาน โชว์ฟอร์มรวบมือปืนอันดับ 17 ของประเทศ ค่าหัว 100,000 บาท หลังหลบหนีนาน 8 ปี เจ้าตัวยังปฏิเสธ พร้อมขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. ที่ห้องประชุม สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พล.ต.ต.สุกิจ สมณะ ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผกก.สภ.หล่มสัก แถลงผลการจับกุม นายสน ลาทอง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 หมู่ 6 ต.ตาลเดี่ยว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในบัญชีมือปืนกลุ่มที่ 1 ลำดับที่ 17 ของประเทศ มีรางวัลนำจับถึง 100,000 บาท โดยผู้ต้องหามีหมายจับข้อหาร่วมกันฆ่าคนตายถึง 3 คดี เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ โดยจะขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น

พล.ต.ต.สุกิจ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2549 เวลาประมาณ 20.30 น. ผู้ต้องหาได้ร่วมกับ นายรุ่งธรรม รอดตะเสน และนายบุญเรือง บุญทาดี ซึ่งเป็นมือปืนรับจ้าง ใช้อาวุธปืนยิง นางบุญเรือง พ่วงเฟื่อง จนเสียชีวิต ที่บ้านหมู่ 3 ต.วัดป่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และหลบหนี ต่อมานายรุ่งธรรมและนายบุญเรืองถูกจับกุมดำเนินคดี และถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ส่วนผู้ต้องหาได้หลบหนีไปหลังเกิดเหตุ โดยไม่สามารถติดตามได้ เพราะผู้ต้องหาตัดการติดต่อกับญาติโดยสิ้นเชิง

ต่อมาชุดสืบสวน สภ.หล่มสัก ได้ออกติดตามเฝ้าดูอย่างต่อเนื่อง กระทั่งพบว่าผู้ต้องหาเดินทางกลับมาบ้านช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา และไปนั่งดื่มเบียร์กับญาติ ที่ร้านค้าภายในหมู่บ้าน ที่ ต.ตาลเดี่ยว อ.หล่มสัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าทำการจับกุมได้ในเวลา 01.00 น.วันนี้ และนำตัวมาสอบสวนทันที เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

พล.ต.ต.สุกิจ กล่าวต่อว่า ถึงแม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธก็ตาม แต่จากพยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอยู่นั้น มัดตัวผู้ต้องหาอย่างแน่นหนา และมีมากเพียงพอที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ได้รับโทษทางกฎหมายได้อย่างแน่นอน สำหรับผู้ต้องหารายนี้ เป็นผู้ต้องหาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้นบัญชีที่ต้องการตัวมากและอยู่ในอันดับต้นๆ ของบัญชี โดยพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหานั้น เป็นซุ้มมือปืนที่ใช้อาวุธสงครามในการก่อเหตุ ทั้งอาวุธปืนคาร์บินและลูกระเบิดสังหาร มีพฤติกรรมรับจ้างฆ่าคนด้วยตนเอง และบางคดีจะเป็นตัวการรับงานมาวางแผนกับพรรคพวกเพื่อสังหารเหยื่อ โดยผู้ต้องหาได้หลบหนีไปประกอบอาชีพรับจ้างก่อสร้าง ภายหลังก่อเหตุไปเป็นระยะเวลานานกว่า 8 ปี

ผู้การเพชรบูรณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับ จ.เพชรบูรณ์ นั้น อดีตเคยมีซุ้มมือปืน แต่ปัจจุบันถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจออกกดดันกวาดล้างอย่างหนัก จึงไม่มีมือปืนหลงเหลืออยู่ในพื้นที่ และไม่มีมือปืนหน้าใหม่เกิดขึ้นมาอีก ส่วนการประกาศเคอร์ฟิว ตั้งด่านหลายแห่งใน จ.เพชรบูรณ์ นั้น ทำให้สถิติการก่ออาชญากรรมทุกพื้นที่ทั่วทั้งจังหวัด ลดลงหลายเท่าตัว โดยเฉพาะ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับแจ้งความนั้น ไม่ได้รับแจ้งเหตุหลายวันติดต่อกันเลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้