วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! นักโทษคดียา โดดตึกศาลดับ หลังถูกตัดสินจำคุก

ช็อก! นักโทษคดียา โดดตึกศาลดับ หลังถูกตัดสินจำคุก

  • Share:

นักโทษคดียาเสพติด กระโดดตึกศาลจังหวัดทุ่งสง ศีรษะแตก แขนขาหัก ไปตายโรงพยาบาล หลังฟังคำพิพากษาจำคุก 4 ปี ญาติอ้าง ผู้ตายบ่นเชิงน้อยใจว่าไม่ได้ทำความผิด...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.ท.ชัยยุทธ ศรีสุดา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากทาง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ว่ามีนักโทษกระโดดตึกศาลจังหวัดทุ่งสง ถูกส่งตัวมารักษาและเสียชีวิตแล้ว จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก. ไปที่ รพ. ร่วมกับแพทย์เวรชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้ตายคือ น.ช.สุรชัย เจษฎารมย์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/62 หมู่ 11 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศีรษะแตก แขน-ขาหัก

จากการสอบปากคำญาติของผู้ตาย ได้ความว่า เมื่อปี 2556 นายสุรชัย หรือ น.ช.สุรชัย ถูกตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จับกุมในข้อหาร่วมกับพวกมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย (ยาบ้า) กว่า 2 พันเม็ด หลังถูกจับกุมก็ไม่ได้ประกันตัว จึงถูกควบคุมอยู่ที่เรือนจำอำเภอทุ่งสงตลอดมา ต่อมาช่วงเช้าวันนี้ (17.มิ.ย.) ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำได้นำตัว น.ช.สุรชัย มาฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดทุ่งสง และทราบว่าศาลพิพากษาตัดสินจำคุกเป็นเวลา 4 ปีเศษ

หลังศาลตัดสิน เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดทุ่งสง ก็นำตัว น.ช.สุรชัย ออกจากหน้าบัลลังก์เพื่อนำไปควบคุมไว้ที่ห้องควบคุมใต้ถุนศาล เพื่อรอส่งเข้าเรือนจำ แต่ในช่วงบ่าย น.ช.สุรชัย ที่ถูกพันธนาการด้วยโซ่ที่ข้อเท้าทั้งสองข้างและสวมกุญแจมือ ได้เดินมาถึงเชิงบันไดชั้นที่ 2 ก็สะบัดมือออกจากเจ้าหน้าที่จนหลุด จากนั้นก็กระโดดลงมาทันที ส่งผลให้ร่างกระแทกกับขั้นบันไดมาตลอด จนถึงพื้นชั้น 1 ท่ามกลางความตกตะลึงของเจ้าหน้าที่ ก่อนที่ร่างจะกระแทกพื้นจนสลบเหมือด เลือดไหลทะลัก ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบแจ้งไปยังมูลนิธิประชาร่วมใจให้มาช่วยเหลือนำคนเจ็บส่ง รพ.ทุ่งสง แต่เนื่องจาก น.ช.สุรชัย อาการหนักมาก ทาง รพ.ทุ่งสง จึงส่งตัวต่อไปยัง รพ.มหาราชฯ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ญาติของผู้ตายได้อ้างกับเจ้าหน้าที่ใน รพ. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ว่า ก่อนที่ น.ช.สุรชัย จะกระโดดตึกศาลฆ่าตัวตาย น.ช.สุรชัย เคยบ่นให้ฟังในทำนองน้อยใจว่าตัวเองไม่ได้กระทำความผิด ยาบ้าเป็นของเพื่อน แต่ตัวเองต้องมารับโทษถูกจำคุก จึงกระโดดตึกหลังฟังคำพิพากษาดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้