วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับตา! 'ประยุทธ์' นั่งหัวโต๊ะถกบอร์ดบีโอไอ นัดแรก 18 มิ.ย.

จับตา! 'ประยุทธ์' นั่งหัวโต๊ะถกบอร์ดบีโอไอ นัดแรก 18 มิ.ย.

  • Share:

จับตาบอร์ดบีโอไอชุดใหม่ ประเดิมถกนัดแรก 18 มิ.ย.นี้ "ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะ คาดตั้งอนุกรรมการกลั่นกรองลงทุน ชงบอร์ด เร่งไฟเขียวโครงการค้างท่อกว่า 700 โครงการ มูลค่า 8 แสนล้าน ภายใน 2 เดือนตามนโยบาย คสช. ...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ภายหลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีการแต่งตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบอร์ดบีโอไอ ชุดใหม่ ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เป็นประธานนั้น จะมีการประชุมนัดแรกวันที่ 18 มิ.ย.นี้ คาดว่าจะมีการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการ พิจารณาโครงการการลงทุน ขนาดการลงทุนตั้งแต่ 200-750 ล้านบาท และโครงการที่เป็นกิจการผลิตผลิตภัณฑ์ เพื่อการส่งออกเป็นส่วนใหญ่ ที่มีขนาดการลงทุนเกิน 200 ล้านบาท รวมทั้งพิจารณากลั่นกรองโครงการที่มีขนาดการลงทุนเกิน 750 ล้านบาท เพื่อเสนอให้บอร์ดบีโอไอพิจารณาในขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้มีโครงการลงทุนของเอกชน ที่ยื่นขอรับส่งเสริมฯ ซึ่งค้างการพิจารณากว่า 700 โครงการ มูลค่า 8 แสนล้านบาท โดยลอตแรกไม่น้อยกว่า 10 โครงการ ที่ผ่านกลั่นกรองแล้ว มูลค่าการลงทุนกว่า 1 แสนล้านบาท และที่เหลือจะได้มีการเร่งทยอยพิจารณาต่อไป ตามนโยบาย คสช. ที่ตั้งเป้าหมายจะต้องอนุมัติโครงการที่ยังค้างอยู่ให้แล้วเสร็จภายใน 2 เดือน เพื่อเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนกลับมาโดยเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้