วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาพสุดประทับใจ แข้ง 'ออสซี' ก้มผูกรองเท้าเด็กมาสคอต

ภาพสุดประทับใจ แข้ง 'ออสซี' ก้มผูกรองเท้าเด็กมาสคอต

  • Share:

น่ายกย่อง "มาร์ค เบรสชาโน" ดาวเตะออสเตรเลีย น้ำใจงาม ก้มลงผูกเชือกรองเท้าให้กับเด็กน้อยมาสคอต ที่มีไม้ค้ำยัน 2 ข้างอย่างไม่ถือตัว ก่อนเกมคิกออฟกับ ชิลี...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย.ว่า มาร์ค เบรสชาโน จอมทัพทีมชาติออสเตรเลีย สร้างความประทับใจ ด้วยการบรรจงก้มลงผูกเชือกรองเท้าให้กับหนูน้อยมาสคอต ก่อนเกมกับ ชิลี ที่สนามอารีนา ปันตานอล เมืองคูอิบา ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล

เกมนี้ ออสเตรเลีย เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้กับ ชิลี ไป 1-3 เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจ นอกจากผลการแข่งขันแล้ว ยังมีภาพความประทับใจของ เบรสชาโน วัย 34 ปี ก้มลงผูกเชือกรองเท้าให้กับเจ้าหนูมาสคอตจูงมือลงสนามรายหนึ่ง ซึ่งมีไม้ค้ำยันทั้งสองข้าง อย่างไม่ถือตัวว่าเป็นนักเตะชื่อดังเลย

สำหรับรูปนี้ ถูกโพสต์ผ่านทางโลกสังคมออนไลน์ อย่างทวิตเตอร์ และจนทำให้หลายคนที่เห็นภาพต่างแสดงความชื่นชมกับการกระทำของอดีตมิดฟิลด์ทีมปาร์มา, ปาแลร์โม และ ลาซิโอ จำนวนมาก

ทั้งนี้ ออสเตรเลีย จะมีคิวลงฟาดแข้งรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 กลุุ่ม บี พบกับ เนเธอร์แลนด์ ที่ สนามเอสตาดิโอ ไบรา-ริโอ เมืองปอร์โต เอเรเกร ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ เวลา 23.00 น. (ของเมืองไทย)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้