วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักศึกษาตั้งวงซดเหล้าซังฮี้หาย! หลังชาวบ้านสุดทนร้องเรียน

วัยรุ่นในคราบนักศึกษาตั้งวงก๊งเหล้าบนสะพานซังฮี้หายเกลี้ยง หลังสื่อประโคมข่าว ขณะอาจารย์สวนสุนันทาวางโรดแม็ปขยายเวลาเปิด-ปิด ห้องสมุดและห้องคอมพิวเตอร์ เพื่อให้เด็กใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์...

จากกรณีพบวัยรุ่นแต่งชุดนักเรียน นักศึกษา นั่งจับกลุ่มมั่วสุมดื่มสุรา และนั่งจีบกอดพลอดรักกัน โดยกีดขวางทางเท้าบนสะพานกรุงธน (สะพานซังฮี้) ถนนราชวิถี เชื่อมระหว่างแขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กับแขวงบางพลัดและแขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ ตามที่ไทยรัฐออนไลน์เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 17 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ข่าวดังกล่าวถูกนำเสนอไปแล้ว ในวันนี้ไม่พบกลุ่มวัยรุ่นที่แต่งชุดนักเรียน นักศึกษา นั่งจับกลุ่มมั่วสุมดื่มสุรา อย่างที่ผ่านมาแล้ว พบเพียงนักศึกษาและประชาชนที่เดินสัญจรไปมาตามปกติเท่านั้น

ขณะที่ชาวบ้านชุมชนราชผาทับทิมร่วมใจ ซึ่งอยู่ริมสะพานกรุงธน เขตดุสิต เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ช่วงหัวค่ำของบางวัน จะมีนักเรียน นักศึกษา มานั่งดื่มสุราบนสะพานกรุงธน แล้วส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านเป็นประจำ พอดื่มสุราก็จะร้องเพลงและเคาะขวดเสียงดัง บางคนเมาหนักก็จะปัสสาวะจากบนสะพาน กระเด็นมารดหลังคาบ้าน หนักที่สุดตรงศาลตายายที่คนในชุมชนเคารพนับถือ ซึ่งไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก

ทางด้านอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาท่านหนึ่ง เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า สาเหตุส่วนหนึ่งที่นักศึกษาไปนั่งจับกลุ่มมั่วสุมดื่มสุราบนสะพานซังฮี้ คือ นักเรียน นักศึกษา ขาดพื้นที่ทำกิจกรรม ทางผู้บริหารของสถาบันสวนสุนันทาจึงจะวางนโยบายแก้ไข โดยจะเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาทำกิจกรรม เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการใช้เวลาว่างที่สร้างสรรค์ อย่างขยายเวลาเปิดห้องสมุด และห้องคอมพิวเตอร์ ให้ถึงเวลา 24.00 น. จากเดิม 18.00 น และโดยส่วนของสนามกีฬาก็จะนำสปอตไลท์มาติด เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการทำกิจกรรมยามว่าง.

วัยรุ่นในคราบนักศึกษาตั้งวงก๊งเหล้าบนสะพานซังฮี้หายเกลี้ยง หลังสื่อประโคมข่าว ขณะอาจารย์สวนสุนันทาวางโรดแม็ปขยายเวลาเปิด-ปิด ห้องสมุดและห้องคอมพิวเตอร์ เพื่อให้เด็กใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ 17 มิ.ย. 2557 19:09 17 มิ.ย. 2557 20:05 ไทยรัฐ