วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับนักธุรกิจหมีขาว กรรโชก 30 ล. หนีกบดานพัทยา

จับนักธุรกิจหมีขาว กรรโชก 30 ล. หนีกบดานพัทยา

  • Share:

ตำรวจตามรวบนักธุรกิจแดนหมีขาว หนีหมายจับ ตร.สากล กรรโชกทรัพย์กว่า 30 ล้าน ใช้พาสปอร์ตปลอมเข้ามากบดานเมืองพัทยา...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. มีรายงานว่า พ.ต.อ.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบก.ตม.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยยศ วรักษ์จุนเกียรติ ผกก.ตม.จ.ชลบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตม.จ.ชลบุรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุม Mr.Andrey Atamas อายุ 50 ปี ชาวรัสเซีย หลังถูกตำรวจสากลออกหมายจับคดีกรรโชกทรัพย์ในประเทศรัสเซีย คิดเป็นเงินไทยมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

สืบเนื่องจาก พฤติกรรมของ Mr.Andrey Atamas ได้ก่อคดีกรรโชกทรัพย์ในประเทศรัสเซียประมาณปี 2555 แล้วใช้หนังสือเดินทางปลอมประเทศสาธารณรัฐเช็ก และใช้ชื่อปลอมว่า Mr.Andrej Kristof หลบหนีเข้ามาในเมืองพัทยา ในฐานะนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ปี 2555 และในปัจจุบันกำลังประกอบธุรกิจประเภทอสังหาริมทรัพย์ในเมืองพัทยา ในนามบริษัทแห่งหนึ่ง

ทั้งนี้ ทาง ตม.จ.ชลบุรี ได้รับการประสานจากตำรวจสากลเกี่ยวกับการติดตามจับกุมตัว โดยได้สืบสวนและตรวจสอบพบว่า Mr.Andrey ใช้หนังสือเดินทางปลอม จนพบตัวอยู่หน้าร้านไทยวัสดุก่อสร้าง ถนนสุขุมวิท จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมส่งดำเนินคดีในข้อหาใช้พาสปอร์ตปลอม ก่อนประสานไปยังตำรวจสากลในการส่งไปดำเนินคดีที่ประเทศรัสเซีย

พ.ต.อ.สิทธิชัย เผยว่า ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษา (สบ10) และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้ดำเนินการเชิงรุกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคัดกรองอาชญากรชาวต่างชาติ ที่แฝงตัวมาในคราบนักท่องเที่ยวในพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญ อย่างเมืองพัทยา โดยเร่งรัดเกี่ยวกับการตรวจสอบและจับกุมชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด การค้ามนุษย์ และอาชญากรรมด้านอื่นๆ ที่อาจส่งผลเสียและเสียภาพลักษณ์ให้กับเมืองท่องเที่ยว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้