วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อเล็กซ์' รูดซิปปากเรื่อง 'มิ้นต์' พักรับงานคู่ 'เต้ย'

'อเล็กซ์' รูดซิปปากเรื่อง 'มิ้นต์' พักรับงานคู่ 'เต้ย'

  • Share:

อเล็กซ์ เรนเดล หลังจากออกงานคู่ เต้ย-จรินทร์พร เมื่อช่วงที่ผ่านมา บอกครั้งต่อไปขอเลือกรับงานคู่ ไม่อยากให้คนมองว่าใช้วิธีนี้สร้างกระแส ความรักยังหวาน มีถ่ายรูปคู่ลงไอจีให้แฟนๆ พอชื่นใจ งดตอบประเด็น มิ้นต์-ชาลิดา ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้

เป็นหนุ่มคิวทองไปซะแล้ว สำหรับ อเล็กซ์ เรนเดล ที่ช่วงนี้เหมือนจะเจอหน้าตามงานอีเวนต์บ่อยมาก เจ้าตัวก็บอกว่าเป็นเพราะกองละครของพี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช ไปถ่ายทำที่เมืองนอก เลยทำให้ว่างมากขึ้น เห็นว่างแบบนี้ ผู้สื่อข่าวเลยถามว่า ต้องได้เจอสาวเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ บ่อยมากขึ้นกว่าแต่ก่อนแน่ หนุ่มอเล็กซ์ก็บอกว่า ถ้าว่างก็เจอกัน ส่วนเรื่องรับงานคู่จะมีโอกาสอีกไหม ก็ขึ้นอยู่กับงาน เพราะทั้งอเล็กซ์และเต้ยไม่อยากโปรโมตอะไรมาก อยากให้ทุกคนโฟกัสที่เรื่องงานมากกว่า เมื่อเจอเจ้าตัวในงาน "เต็ม 100 ทุกแมตช์กับ สก๊อต 100" ที่ร้าน Gloria Jean's Coffee ชั้นใต้ดิน อาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ สีลม ก็ให้สัมภาษณ์ว่า

ช่วงนี้คิวงานแน่นเลย? "พอดีรับงานได้มากขึ้น เพราะว่างขึ้นด้วยครับ คือมันอยู่ที่คิวละครด้วยเพราะเรามีคิวอยู่ 2 เรื่อง สำหรับวีคไหนที่เราไม่ต้องเข้ากอง ก็สามารถรับงานได้ แต่ถ้าวีคไหนต้องเข้าเราก็จะไม่รับงาน จริงๆ ก็ไม่ถึงกับว่างหรอก เพียงแต่ของพี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ เขาไปถ่ายกันที่เมืองนอก ซึ่งทีมงานก็ไปเกือบหมด ดังนั้นจันทร์ถึงพุธช่วงนี้จะว่างนิดนึงครับ" เก็บเงินแต่งงานรึเปล่า? "ไม่ได้เร่งอะไรขนาดนั้นครับ ไม่มี (ยิ้ม)" เราว่างแบบนี้ทำให้มีเวลาได้อยู่กับเต้ย-จรินทร์พร มากขึ้น? "คือเราว่างแต่เขาทำงานหนักครับ" แต่ก็ได้เจอกันบ่อยขึ้น? "ไม่ได้บ่อยขนาดนั้นครับ คือถ้าว่างก็เจอกัน" มีคนแซวตัวติดกันไหม? "ไม่ได้ตัวติดกันเลยครับ" นานๆ ก็อัพรูปคู่ให้แฟนๆ ได้ดู? "ใช่ครับ นิดนึง (ยิ้ม)" มีงานอะไรที่ทำคู่กันเป็นพิเศษไหม? "ก็มีถ่ายโฆษณาคู่กันอยู่ครับ จริงๆ เราต่างคนต่างคุยนะ ตอนแรกไม่คิดว่าเขาจะเอาด้วยซ้ำ แต่เราก็บอกโอเคไปแล้ว มารู้ว่าเขาโอเคทีหลังครับ" เรียกว่าเป็นครั้งแรก? "ใช่ครับ ตอนนี้ก็ไปถ่ายมาแล้ว" ค่าตัวสูงรึเปล่า? "ไม่เลยครับ คือเราก็ไม่เคยจะทำนะ เขาก็รับของเขาไป เราพอใจเท่าไรก็ตกลงเอา แต่ไม่ได้เยอะแน่นอนครับ"

เคยคุยเรื่องเก็บเงินร่วมบ้างไหม? "ไม่มีเลยครับ ต่างคนก็ต่างเก็บ ก็ให้เขาเก็บของเขาไป ส่วนเราก็เก็บของเราไปซะมากกว่า" เราได้วางแผนชีวิตยังไงบ้าง? "จริงๆ ก็ไม่ค่อยคิดนะ ผมก็แค่ถ่ายละคร 2 เรื่อง ซึ่งทำให้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมากมายเลย ไม่ได้ไปที่ไหนด้วย ดังนั้นก็เลยไม่ได้แพลนอะไรเลย ก็ต้องรอให้ปิดไปสักเรื่องก่อน" แล้วงานคู่มีติดต่อเข้ามาเยอะไหม? "ก็มีมาเรื่อยๆ ครับ แต่พวกงานอีเวนต์เราจะไม่ค่อยรับ เพราะเรามองว่ามันไม่ค่อยมีความจำเป็นเท่าไร แต่ถ้าเป็นถ่ายแบบเราก็จะดูตามคอนเซปต์ไปครับ" ทำไมเราไม่รับอีเวนต์คู่ เพราะค่าตอบแทนค่อนข้างสูง? "ผมว่ามันตลกนะ เราจะไปให้คนมาตลกเรา เหมือนมีการโปรโมตอะไรสักอย่างทำไม ส่วนตัวของผมอยากให้คนดูโฟกัสเรื่องงานมากกว่า เพราะต่างคนก็ต่างมีงานที่ดีอยู่แล้ว ดังนั้นมันไม่จำเป็นที่จะต้องเอาเรื่องงานคู่มาออกตัวอะไรมากมาย แค่นี้ก็เยอะแล้วครับ" เห็นว่าเต้ยเขางานยุ่ง เราได้ไปคอยรับส่งเขาบ้างไหม? "ก็ปกติเลยครับ ก็มีบ้างแต่ไม่ถึงกับไปเป็นสารถีให้เขา ถ้าว่างและไม่ไกลก็ไปรับได้ครับ"

ยิ้มหวานมาแต่ไกลเลยทีเดียว

เมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามถึงเรื่อง นางเอกสาวรุ่นน้อง มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ถึงข่าวที่เกิด ในฐานะที่อเล็กซ์เป็นพี่ชายที่มิ้นต์นับถือและสนิทด้วย ด้านอเล็กซ์ได้มีให้กำลังใจน้องสาวยังไงบ้าง ซึ่งเรื่องนี้หนุ่มอเล็กซ์ก็บอกว่า ขอไม่ตอบคำถาม ไม่อยากให้มีประเด็นในเรื่องนี้เข้ามาเกี่ยวข้อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้