วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบลเยียม จะไม่กดดัน 'อาซาร์ด' เด็ดชีพ แอลจีเรีย

"มาร์ค วิลม็อตต์" กุนซือเบลเยียม ย้ำชัด จะไม่กดดันพึ่งแต่ความเทพของ "เอเดน อาซาร์ด" ในเกมประเดิมสนามบอลโลก 2014 กับ แอลจีเรีย คืนนี้ ชี้แค่ดาวเตะ เชลซี ไม่สามารถทำอะไรได้...
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย.ว่า มาร์ค วิลม็อตต์ เฮดโค้ชทีมชาติเบลเยียม ยืนยัน จะไม่ให้ เอเดน อาซาร์ด ซุปเปอร์สตาร์ของทีมคนเดียว ต้องแบกภาระความกดดันเพียงคนเดียว ก่อนลูกทีมจะลงประเดิมสนามศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล 

ทั้งนี้ เบลเยียม จะลงเล่นเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่ม เอช พบกับ แอลจีเรีย ในคืนวันอังคารนี้ เวลา 23.00 น. (ของเมืองไทย) ณ สังเวียน เอสตาดิโอ มิไรเรา เมืองเบโล ฮอร์ซอนเต โดย อาซาร์ด ถูกจับตามองว่าจะเป็นดาวเด่นในทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงกับทีม เชลซี เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ตาม วิลม็อตต์ กล่าวว่า "เราไม่ควรจะกดดันเขามากเกินไป เขามีศักยภาพครบที่จะทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในรายการนี้ แต่นี่ไม่ใช่เวิลด์คัพของ เอเดน อาซาร์ด เขาคนเดียวไม่สามารถทำอะไรได้ มันเป็นเกมที่ทุกคนจะต้องร่วมมือกัน"

"มาร์ค วิลม็อตต์" กุนซือเบลเยียม ย้ำชัด จะไม่กดดันพึ่งแต่ความเทพของ "เอเดน อาซาร์ด" ในเกมประเดิมสนามบอลโลก 2014 กับ แอลจีเรีย คืนนี้ ชี้แค่ดาวเตะเชลซีไม่สามารถทำอะไรได้... 17 มิ.ย. 2557 18:47 17 มิ.ย. 2557 19:50 ไทยรัฐ