วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทอ.สุดปลื้ม ประชาชนพอใจผลงาน คสช.

ผบ.ทอ.สุดปลื้ม ประชาชนพอใจผลงาน คสช.

  • Share:

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ. เผย คสช.ปลื้มประชาชนพอใจผลงาน 90% รับ มีกำลังใจทำงานมากขึ้น 

เมื่อเวลา 16.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ พล.อ.ประจิน จั่นตอง ผอ.ทอ. ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการพบกันของผู้บัญชาการเหล่าทัพ มีการประเมินการทำงานของ คสช.ในแต่ละสัปดาห์อย่างไร ว่า วันนี้เป็นการประชุม คสช. เทียบเท่ากับการประชุม ครม. โดยมีองค์ประกอบของ ครม.ครบถ้วน และมีการทราบผลงานในแต่ละด้าน ฝ่ายความมั่นคง สังคม เศรษฐกิจ และกฎหมาย รวมถึงงานที่ขึ้นตรงกับหัวหน้า คสช. เป็นการนำข้อมูลที่เป็นผลการทำงานแจ้งให้ทุกฝ่ายได้รับทราบ เพื่อได้ดำเนินการต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีการพิจารณางานใน 8 ประเด็น รวมถึงหัวหน้า คสช. ได้มอบหมายให้ไปดูในกิจการด้านต่างๆ ซึ่งคงจะมีผลออกมาในสัปดาห์หน้า

เมื่อถามถึงความพึงพอใจของประชาชนต่อการทำงานของ คสช.ในช่วงที่ผ่านมา พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า ความพึงพอใจในหลายประเด็นอยู่ในเกณฑ์ที่สูงตั้งแต่ 90 เปอร์เซ็นต์ ลงมาถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยุติปัญหาความขัดแย้ง การรักษาความสงบเรียบร้อย สามารถดำรงชีวิตประจำได้เป็นปกติ ซึ่งล้วนอยู่ในเกณฑ์ที่สูง ล้วนทำให้เรามีกำลังใจในการทำงาน

ส่วนกรณีที่ คตร.กำลังตรวจสอบโครงการต่างๆ อยู่นั้น ได้กำหนดเป็น 3 กลุ่ม 1.โครงการที่มีความโปร่งใส เป็นประโยชน์กับประชาชน ชี้แจงได้ชัดเจนก็จะให้ทำต่อ 2.โครงการที่ไม่ชัดเจน ชี้แจง ไม่ครบถ้วน ก็ให้ไปตรวจสอบและนำเสนอกลับไปใหม่ และ 3.โครงการที่ไม่มีแผนงาน ไม่มีความละเอียดในเรื่องของการปฏิบัติ ให้ยกเลิกและไปทำในเรื่องอื่นที่มีความจำเป็นเรื่องด่วนทดแทน ซึ่งตอนนี้ทุกๆ ด้านได้รับการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นด้านความมั่นคง สังคม และเศรษฐกิจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้