วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เชียงใหม่ แถลงจับพนันบอล-เครือข่ายยาบ้า

ตร.เชียงใหม่ แถลงจับพนันบอล-เครือข่ายยาบ้า

  • Share:

ตร.เชียงใหม่ แถลงผลงานกวาดล้างจับกุมพนันบอล-เครือข่ายยาบ้า ตามคำสั่ง คสช. ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. ที่ลานจอดรถตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกัน แถลงผลการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำความผิดการพนันฟุตบอล ในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ของ บก.ภ.เชียงใหม่ ในห้วงตั้งแต่วันที่ 12-16 มิถุนายน ได้ผู้ต้องหารวม 29 ราย เป็นเจ้ามือ 2 ราย ผู้เล่น 26 ราย คนเดินโพย 1 ราย เงินสด 15,030 บาท มูลค่าโพยรวม 42,923 บาท อย่างไรก็ตาม เจ้ามือโต๊ะบอลทั้งสองรายอยู่ระหว่างเตรียมขยายผลเสนอให้มีการยึดทรัพย์ต่อไป โดยพื้นที่จับกุมการพนันบอลได้มากที่สุดคือ ในเขตอำเภอเมือง และอำเภอรอบตัวเมืองเชียงใหม่

ขณะเดียวกัน ได้แถลงผลการกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด เป็นรายย่อย ได้จำนวน 4 ราย รายแรกพื้นที่ สภ.อ.ฝาง นายเม ติ ยะ อยู่บ้านเลขที่ 372/1 หมู่ 3 ตำบลเวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมยาบ้า 42,000 เม็ด และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง 1 คัน รายที่สองพื้นที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ นายลอพา หรือเชน แลเซอ อยู่บ้านเลขที่ 145/ช หมู่ 8 ตำบลเวียง อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ยาบ้าจำนวน 620 เม็ด ขยายผลยึดรถยนต์เก๋ง โตโยต้าสีดำ รุ่นยาริส ทะเบียน สส- 41541 กทม และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาว 125 จำนวน 1 คัน ซึ่งพบว่ามีการนำตรารัฐสภามาติดไว้ที่หน้ารถ เพื่อปิดบังใช้ในการลักลอบค้ายาเสพติด

ส่วนรายที่ 3 พื้นที่ สภ.สันกำแพง ได้ผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายณัฐกานต์ แสนกล่ำ อยู่บ้านเลขที่ 122/4 หมู่ 4 ตำบลห้วยทราย อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ยาบ้า 45 เม็ด พร้อมขยายผลจับกุม นายธีรภัทร จันทะบุญ ได้อีก 1 ราย ผู้ต้องหายอมรับซื้อมา 120 บาท ขายต่อ 150 บาท ทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.วีระวุฒิ กล่าวว่า การกวาดล้างยาเสพติดรายย่อยเป็นไปตามนโยบายกวาดล้างยาเสพติดของ คสช. ที่มุ่งเน้นไปที่ชุมชนเป็นหลัก ไม่ให้เกิดผู้เสพและผู้ค้ารายใหม่ หากในพื้นที่ขาดความต้องการไม่เสพ ไม่ค้า ชุมชนเข้มแข็ง ขาวสะอาด ทำให้ยาบ้าไม่สามารถจำหน่ายได้ ส่วนยาบ้าที่จับกุมได้ครั้งนี้มีการปั๊ม WY และที่ห่อเขียนไว้ Y1 เป็นยาบ้าที่ผลิตใหม่ สีส้มสด และส่งกลิ่นแรงมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้