วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โฬม' รักสันโดษ ชอบอยู่เงียบๆ ยอมรับมีแฟนแต่ไม่อยากเปิดตัว

นานๆ ทีจะเปิดตัวหวานใจ สำหรับหนุ่ม โฬม-พัชฏะ นามปาน พอถามไถ่เจ้าตัวก็ออกอาการเบี่ยงประเด็นไม่อยากตอบคำถาม แต่ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งเปิดใจยอมรับว่ามีสาวรู้ใจแล้ว พร้อมย้ำชัดว่าไม่ปิดและไม่เปิดตัว เพราะเป็นคนรักสันโดษ อยากอยู่เงียบๆมากกว่า และอีกอย่างยังไม่มีเรื่องแต่งงานอยู่ในหัวเลย เมื่อได้มีโอกาสเจอหนุ่มโฬมมาร่วมแจกความสุขให้กับแฟนๆ ย่านสีลม ในงาน "เต็ม 100 ทุกแมตช์กับ สก๊อต 100" ที่ร้าน Gloria Jean's Coffee ชั้นใต้ดิน อาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ สีลม เจ้าตัวก็พร้อมตอบคำถามเรื่องความรักและเรื่องละคร "รักนี้เจ้จัดให้" ที่กำลังออนแอร์ในขณะนี้ เพราะกำลังเป็นกระแสเลยทีเดียว ที่เปลี่ยนบทจากหนุ่มแมนๆ มาเล่นบทเกย์สาวๆ

"ตอนแรกที่รับเล่นบท เจ๊พีท ยากมาก แต่พอออกมาแล้วกระแสตอบรับค่อนข้างดีเลยตั้งแต่วันแรก พอมาถึงวันนี้คนได้ดูเยอะมาก ก็ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและติดตามผม ต้องเฝ้าคอยดูครับ" มีเขินไหม ตอนดูตัวเอง? "เขินครับ เขินตั้งแต่วันเล่นตอนแรกจนออนแอร์เลย ก็ตั้งใจดูผลงานจะออกมาเป็นยังไง เลยรู้ว่ายากมากสำหรับเรา" มีไปจำพฤติกรรมใครมาบ้าง? "(หัวเราะ) พฤติกรรมใครเหรอครับ ไม่มีครับ ไม่ได้ไปเลียนแบบพฤติกรรมใคร (ยิ้ม) เพราะว่าค่อนข้างจะยากนิดหนึ่ง เราไม่ค่อยจะเจอคนประเภทนี้เท่าไหร่ ส่วนมากจะเจอพี่ๆ ที่เป็นตุ๊ดไปเลย ต้องขอบคุณพี่พุดเดิ้ล-ปาจรีย์ ที่พยายามสื่อสารให้เราเข้าใจว่ามันเป็นยังไง ซึ่งตอนแรกก็หากันอยู่นานมาก ไม่ใช่แนวนี้ ก็เลยลองเปลี่ยนดู" คนรอบข้างว่ายังไงบ้าง? "ตอนนี้เพื่อนผู้ชายเริ่มกลัวแล้วครับ (หัวเราะ) เค้าเริ่มรู้สึกว่ามันใช่รึเปล่า แต่เค้าเข้าใจว่ามันเป็นการแสดง" สาวคนสนิทของเราว่ายังไงบ้าง? "เค้าไม่ว่ายังไงครับ (หัวเราะ)" มีแซวๆ บ้างไหม? "ไม่มีครับ ไม่มีคอมเมนต์อะไรใดๆ มีแต่เพื่อนผู้ชายทั้งนั้นเลยครับ"

อัพเดตเรื่องความรักหน่อย ช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง​? "ปกติดีครับ" เป็นยังไงบ้าง หลังจากครั้งแรกที่บอกกับสื่อไปว่ามีสาวรู้ใจแล้ว? "มีความสุขดีครับ สำหรับชีวิตผมนะครับ" เจอกันบ่อยไหม? "ไม่ค่อยเจอหรอกครับ" เค้าเป็นยังไงบ้าง หลังจากที่เราพูดกับสื่อไปครั้งที่แล้ว? "ไม่มีฟีดแบ็กอะไร ก็ปกติทุกอย่าง เรียบๆ เหมือนเดิม" เหมือนคนเริ่มจับตามองในไอจีเยอะ? "ไอจีผมก็ปกติทุกอย่างครับ ไม่มีอะไร ถามว่าจะเปิดตัวไหม คงไม่เปิดครับ แล้วแต่อนาคตมากกว่า" กลัวว่าเค้าจะน้อยใจไหม? "ไม่หรอกครับ เพราะผมก็เป็นคนในความลับเหมือนกัน (หัวเราะ) เป็นคนชอบอยู่กับตัวเองมากกว่า พูดง่ายๆ เป็นผู้ชายรักสันโดษ และเป็นคนที่เปลี่ยนแปลงอะไรได้ค่อนข้างง่ายครับ จริงๆชอบอยู่เงียบๆ มานานแล้วครับ ชอบความสงบครับ" เวลาไปไหนเคยโดนแชะภาพไหม? "ก็แล้วแต่คนจะแชะครับ มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เราไปไหนมาไหนไปกับคนส่วนใหญ่ค่อนข้างเยอะ ไปกับครอบครัวค่อนข้างเยอะเหมือนกัน" แสดงว่าเราก็ไม่ปิด? "มันปิดลำบากอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ว่ามันจะโดนเมื่อไหร่มากกว่า เราก็ไม่ได้ใส่ใจอยู่แล้ว" แต่เราก็ไม่ได้เปิดหรือปิด? "ใช้ชีวิตปกติมากกว่าครับ" ใช้ชีวิตปกติทั้งสองฝ่าย? "ต้องถามครอบครัวแล้วครับ เพราะเค้าก็ปล่อยๆ ไม่ได้สนใจเรื่องนี้เท่าไหร่ แก่ขนาดนี้เค้าก็คงบอกว่าตามสบายแล้วกันครับ" คิดเรื่องแต่งงานรึยัง? "ไม่คิดครับ บอกเลยว่าเป็นคนที่ไม่ชอบผูกมัด และไม่ชอบยึดติดอะไรครับ".

นานๆ ทีจะเปิดตัวหวานใจ สำหรับหนุ่ม โฬม-พัชฏะ นามปาน พอถามไถ่เจ้าตัวก็ออกอาการเบี่ยงประเด็นไม่อยากตอบคำถาม แต่ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งเปิดใจยอมรับว่า มีสาวรู้ใจแล้ว พร้อมย้ำชัดว่าไม่ปิดและไม่เปิดตัว... 17 มิ.ย. 2557 17:48 17 มิ.ย. 2557 18:53 ไทยรัฐ