วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แทงดับหนุ่มรอยสัก ฉุนทำร้ายน้องชายก่อน

ตร.ตามรวบหนุ่มเพชรบูรณ์ หลังก่อเหตุแทงญาติตัวเองดับคาบ้าน ฉุนมาทำร้ายน้องชายที่เป็นสามเณรก่อน ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน 2557 ร.ต.อ.สานนท์ จันจินดา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า เวลา 22.50 น. ของคืนวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมนึก คำวิเศษ ผกก.สภ.หล่มสัก และแพทย์เวร รพ.เพชรบูรณ์ ไปตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุ เลขที่ 85 หมู่ 8 ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

พบศพ นายอุทัย จันทร์สีดา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 8 ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ตามลำตัวมีรอยสักเต็มทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จนถึงต้นแขนทั้งสองข้าง นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่กับพื้นดินหน้าบ้าน แพทย์เวรชันสูตรพบบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคม บริเวณใต้ราวนมขวา 1 รู

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มือมีดไม่ใช่ใครอี่น เป็นเครือญาติกันกับผู้ตาย ชื่อ นายอัทธชัย วงชนา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 8 ต.นาป่า จึงรีบติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านหลังดังกล่าว และนำตัวมาสอบสวน

โดยนายอัทธชัย ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุฆ่าผู้ตายจริง ด้วยสาเหตุที่ผู้ตายได้ไปทำร้ายร่างกายสามเณรน้องชาย ที่เป็นเครือญาติกัน เมื่อช่วงหัวค่ำวันเดียวกัน พอตนเองทราบเรื่องราวดังกล่าวจึงทำให้เกิดความโกรธ และได้ติดตามไปสอบถามผู้ตาย กระทั่งมาพบผู้ตายที่บ้านญาติ ซึ่งเป็นบ้านหลังที่เกิดเหตุ จึงได้เข้าไปสอบถามสาเหตุ แต่กลับถูกผู้ตายตะคอกกลับมาว่าเกี่ยวอะไรด้วย ก่อนจะถูกผู้ตายชกต่อยจนล้มกลิ้ง จึงทำให้ตนเองเกิดความโมโหถึงขีดสุด ควักมีดพับยาว 4 นิ้ว ที่เก็บไว้ป้องกันตัว จ้วงแทงที่ชายโครงขวาไป 1 ครั้ง ทำให้ผู้ตายทรุดลงไปกองกับพื้น หลังเกิดเหตุกลัวความผิด จึงรีบวิ่งหนีกลับไปเล่าเหตุการณ์ให้ครอบครัวฟัง โดยไม่คิดจะหลบหนีไปไหน กระทั่งเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับกุมได้ดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.ตามรวบหนุ่มเพชรบูรณ์ หลังก่อเหตุแทงญาติตัวเองดับคาบ้าน ฉุนมาทำร้ายน้องชายที่เป็นสามเณรก่อน ... 17 มิ.ย. 2557 17:25 17 มิ.ย. 2557 19:59 ไทยรัฐ