วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์' สั่ง ตั้ง คกก.รื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

"อนันตพร กาญจนรัตน์" เผย "หัวหน้า คสช." สั่ง ตั้ง คกก.รื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ชี้หากโควตา-สิทธิประโยชน์ไม่ตกอยู่ที่ส่วนรวม ให้ยกเลิก คาดรายงานผลทันขายงวดหน้า 1 ก.ค.

วันที่ 17 มิ.ย. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.อนันตพร กาญจนรัตน์ ปลัดบัญชีทหารบก ในฐานะประธานคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะทำงานตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้า คสช.เป็นประธาน พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา และขอให้เร่งตรวจสอบรายงานกลับมาให้เร็วที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และมีการร้องเรียนมา ซึ่งต้องรื้อกันใหม่ทั้งระบบ ทั้งในเรื่องของโควตาและสิทธิประโยชน์ โดยเฉพาะเรื่องของสิทธิประโยชน์ ให้ไปดูว่าตกอยู่ที่ใคร

"หากผลประโยชน์ไม่ได้ตกอยู่กับส่วนรวมก็ให้ยกเลิกไป แต่หากดีให้นำผลประโยชน์ที่ได้มาเข้าระบบพัฒนาประเทศ และหากเป็นไปได้ ความเห็นส่วนตัวคณะกรรมการน่าจะรายงานกลับมายังหัวหน้า คสช. ได้ทันการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดหน้า วันที่ 1 ก.ค.นี้" พล.ท.อนันตพร กล่าว

"อนันตพร กาญจนรัตน์" เผย "หัวหน้า คสช." สั่ง ตั้ง คกก.รื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ชี้หากโควตา-สิทธิประโยชน์ไม่ตกอยู่ที่ส่วนรวม ให้ยกเลิก คาดรายงานผลทันขายงวดหน้า 1 ก.ค. 17 มิ.ย. 2557 17:22 17 มิ.ย. 2557 19:40 ไทยรัฐ