วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เต่าทะเล' สวนน้ำบราซิล ทายให้ 'จังโก้' พลิกคว่ำเจ้าภาพ

'เต่าทะเล' สวนน้ำบราซิล ทายให้ 'จังโก้' พลิกคว่ำเจ้าภาพ

  • Share:

งานนี้ กองเชียร์เจ้าภาพหนาว เต่าทะเลชื่อดังในสวนน้ำของบราซิล ทำนายผลฟุตบอลโลก 2014 ให้เม็กซิโก ชนะบราซิล ในเกมรอบแรก นัดที่ 2 คืนนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย.ว่า "กาเบเกา" เต่าทะเลชื่อดังในสวนน้ำของบราซิล ทำนายผลฟุตบอลโลก 2014 นัดที่ 2 ซึ่งเจ้าภาพ จะพบกับ เม็กซิโก ในคืนวันอังคารนี้ เวลา 02.00 น.ว่า ทัพนักเตะแซมบ้า จะเป็นฝ่ายพลาดท่าพลิกล็อกปราชัยในครั้งนี้ 


สำหรับวิธีใช้เต่าทำนายผลบอลดังกล่าว เจ้าหน้าที่สวนน้ำในเมือง เปรอา โด ฟอร์เต ได้นำปลาไปติดใต้ธงชาติของทั้งสองประเทศ รวมถึงตรงกลางระหว่างธงชาติ และปล่อยเจ้าเต่าจิตสัมผัสตัวนี้ แหวกว่ายเลือกตามอัธยาศัย ผลปรากฏว่า มันเลือกกิน ปลาใต้ธงชาติเม็กซิโกเป็นอันดับแรก ก่อนกินปลาตรงกึ่งกลาง และตามด้วยปลาใต้ธงบราซิล 


ท่ามกลางความงุนงงของแฟนบอล "แซมบ้า" เจ้าหน้าที่สวนน้ำ อธิบายว่า เจ้ากาเบเกา ทำนายให้ เม็กซิโก ชนะบราซิล เนื่องจากยึดผลการกินปลาครั้งแรกเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม แฟนบอลแซมบ้าบางคน ยังมองในแง่ดีว่า เม็กซิโกอาจออกนำ แต่ถูกบราซิลตีเสมอ และแซงชนะไปในที่สุด


สำหรับ เจ้ากาเบเกา ทายผลบอลนัดแรก กลุ่มเอ ของบราซิล ถูกต้องมาแล้ว หลังจากเป็นฝ่ายเอาชนะ โครเอเชีย 3-1 ในนัดเปิดสนาม ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่สนาม อารีนา เดอ เซาเปาโล เมืองเซาเปาโล เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมาคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้