วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคยโดนมาแล้ว! 'ซิลวา' เตือน 'แซมบ้า' อย่าประมาท 'จังโก้'

ติอาโก ซิลวา กัปตันทีมของบราซิล เตือนเพื่อนร่วมทีมอย่าประมาทให้กับ เม็กซิโก เด็ดขาด ในศึกฟุตบอลโลก 2014 กลุ่มเอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า ติอาโก ซิลวา แผงหลังกัปตันทีมของทีมชาติบราซิล ออกมาเตือนเพื่อนร่วมทีมว่าอย่าคิดจะประมาท เม็กซิโก เด็ดขาด พร้อมเตรียมแผนรับมือเกมรุกของ "จังโก้" ในศึกฟุตบอลโลก 2014 กลุ่มเอ รอบแรกนัดที่ 2

กองหลังของ ปารีสฯ เคยอยู่ในทีมชุดโอลิมปิก ที่พลาดท่าพ่ายให้กับ เม็กซิโก ไป 1-2 ในรอบชิงชนะเลิศที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทั้งนี้ เจ้าตัวเลยตระหนักดีถึงคุณภาพของทีมจากอเมริกากลางทีมนี้

"พวกเขาเป็นทีมคุณภาพ ผมเคยเล่นกับพวกเขาหลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะกีฬาโอลิมปิก เราผิดหวังมากที่พลาดคว้าแชมป์ไป ตอนนี้เราอยู่ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของทีม เรามีกุนซือที่ดี เพื่อนร่วมทีมที่เก่งอยู่ในทีม เราต้องระวัง "ดอสซานโต๊ส" กับ "ปาเรลตา" เอาไว้ให้มาก 2 คนนี้ คือ แข้งที่ยอดเยี่ยม เป็นตัวตัดสินเกมของเม็กซิโกเลยก็ว่าได้ เราต้องจับตาดูตลอดเวลา" อดีตแข้ง เอซี มิลาน กล่าว

นอกจากนั้น ในเกมที่จะเจอกันในวันนี้ บราซิล ได้รับข่าวร้าย เมื่อจะไม่สามารถใช้บริการของ ฮัลค์ กองหน้าตัวหลักของทีม ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อขา จากนัดที่เอาชนะ โครเอเชีย มา 3-1 ในนัดแรกของฟุตบอลโลกคราวนี้.

ติอาโก ซิลวา กัปตันทีมของบราซิล เตือนเพื่อนร่วมทีมอย่าประมาทให้กับ เม็กซิโก เด็ดขาด ในศึกฟุตบอลโลก 2014 กลุ่มเอ... 17 มิ.ย. 2557 15:56 17 มิ.ย. 2557 17:04 ไทยรัฐ