วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อีโอดี' กู้บึมแสวงเครื่องที่สุพรรณฯ คาดของวัยรุ่นนำมาทิ้งไว้

เจ้าหน้าที่อีโอดี เก็บกู้ระเบิดแสวงเครื่อง ที่ จ.สุพรรณบุรี พบระเบิดถูกสร้างขึ้นมาแบบชั่วคราว ไม่ใช่มืออาชีพ คาดเป็นของวัยรุ่นที่กลัวความผิด จึงนำมาโยนทิ้งไว้ ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 57 ที่ จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สันธนัศอ์ นฤมิตรมงคล ผกก.สภ.หนองหญ้าไซ รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า พบวัตถุต้องสงสัยที่บริเวณหน้าร้านค้าไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ต.หนองราชวัตร ของนางสมบัติ เกณเกตุกรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก. พ.ต.อ.อนุสรณ์ วนาปกรณ์ รอง ผบก. พ.ต.ท.ทวี ยุทธศักดารักษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.มนตรี อนุชา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อำนวย ศรีสงคราม สว.สส. พ.ท.เสฏฐวุฒิ อ่ำเมือง รอง หน.กลุ่มงานกิจการมวลชน กอ.รมน. และนายวรพจน์ ปรีชาวิทย์ จนท.กลุ่มงานยุทธศาสตร์ความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (อีโอดี) ภ.จว.สุพรรณบุรี รุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุภายในกระป๋องแป้ง ภายในบรรจุด้วยดินระเบิดแรงต่ำชนิดดินเทา พร้อมผสมกับลูกแม็กเย็บกระดาษ ใบมีดคัตเตอร์ ลวดหนีบกระดาษ และตะปู ซึ่งถูกต่อด้วยสายชนวนถูกพันทับด้วยเทปกาวสีดำ มีร่องรอยการจุดแล้ว  

พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเจ้าของบ้านทราบว่า ไม่เคยมีปัญหากับใคร ส่วนระเบิดก็ถูกสร้างขึ้นมาแบบชั่วคราวไม่ใช่มืออาชีพ คาดอาจจะเป็นวัยรุ่นที่คะนองทำขึ้นมา แล้วกลัวความผิดจึงโยนทิ้งไว้ ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนตรวจสอบดู เพื่อจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่อีโอดี เก็บกู้ระเบิดแสวงเครื่อง ที่ จ.สุพรรณบุรี พบระเบิดถูกสร้างขึ้นมาแบบชั่วคราวไม่ใช่มืออาชีพ คาดเป็นของวัยรุ่นที่กลัวความผิด จึงนำมาโยนทิ้งไว้ ... 17 มิ.ย. 2557 15:52 ไทยรัฐ