วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้ำซาก! เทรลเลอร์บรรทุกรถเกี่ยวเสาไฟหัก-ไฟฟ้าดับ

เกิดอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกรถกระบะติดหลังคาสูง เกี่ยวสายไฟพาดถนน จนเสาไฟฟ้าหัก 2 ต้น ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างที่หนองคาย... 

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 57 ร.ต.ท.ธีรพงษ์ ท่าโทม ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเกี่ยวสายไฟบริเวณถนนหนองคาย-บึงกาฬ หน้าโรงเรียนเนินพระเนาว์วิทยา ทำให้รถติดยาว จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นช่องทางที่มุ่งหน้าไปจังหวัดบึงกาฬ พบรถเทรลเลอร์ ทะเบียน 70-0365 พิจิตร ซึ่งบรรทุกรถกระบะโตโยต้าวีโก้ ตอนเดียว สีขาว ติดหลังคาไฟเบอร์ของบริษัทยูนิลิเวอร์ มา 3 คัน ปรากฏว่า รถกระบะ ทะเบียน 1ฒช 3153 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ด้านหน้าสุดหงายท้องชี้ฟ้า มาทับด้านหน้ากระบะคันที่สอง ทะเบียน 1ฒช 3212 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหาย มีนายถาวร อุทโท อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 9 ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นคนขับ ส่วนถนนฝั่งตรงข้ามที่หันหน้าเข้าจังหวัดหนองคายนั้น มีเสาไฟฟ้าหักโค่น 2 ต้น สายโทรศัพท์ของบริษัททีโอทีขาด และไฟฟ้าชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงดับ

สอบสวนทราบว่า นายถาวร ขับรถเทรลเลอร์นำรถกระบะบรรทุกสินค้าของบริษัทออกมาจากกรุงเทพฯ จะไปส่งให้กับตัวแทนจำหน่ายที่จังหวัดบึงกาฬ โดยความสูงของตัวรถทั้งหมด 5.30 เมตร พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีสายไฟฟ้าพาดผ่านถนน กะระยะแล้วว่ารถจะผ่านได้ แต่ปรากฏว่าไม่พ้น รถกระบะบรรทุกด้านหน้าเกี่ยวสายไฟขาด แรงกระชากทำให้เสาไฟฟ้าหักไปด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองคาย ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วเร่งแก้ปัญหาเสาไฟฟ้าหัก และต้องเร่งให้ประชาชนมีไฟฟ้าใช้เช่นเดิม ส่วนทางคดีเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวัน และสำรวจความเสียหายของทรัพย์สินราชการ ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เกิดอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกรถกระบะติดหลังคาสูง เกี่ยวสายไฟพาดถนน จนเสาไฟฟ้าหัก 2 ต้น ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างที่หนองคาย ... 17 มิ.ย. 2557 15:18 17 มิ.ย. 2557 16:07 ไทยรัฐ