วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไหว้รับพฤหัสมหาอุจจ์ แรงที่สุดในรอบ 12 ปี ฉบับหมอช้าง...!

ไหว้รับพฤหัสมหาอุจจ์ แรงที่สุดในรอบ 12 ปี ฉบับหมอช้าง...!

  • Share:

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนสงสัยและถามไถ่กันมากมาย กรณีดาวพฤหัสยกย้าย ที่ถือว่าแรงที่สุดในรอบ 12 ปี ว่าต้องทำอย่างไรแล้วเฮง ราศีไหนต้องไหว้ ไทยรัฐออนไลน์ไขปริศนาวิธีไหว้กับผู้รู้มาให้ชมกัน...

'จริงๆ ไหว้ได้ทุกราศี แต่เน้น 'กรกฎ' และ 'มังกร'...!' หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เจ้าของฉายาหมอดูไฮโซ จอมเก็บสถิติ บอกกับไทยรัฐออนไลน์ และว่าวันอังคารที่ 17 มิถุนายน 2557 เวลา 20.24 น. ดาวพฤหัสซึ่งถือว่าเป็นดวงดาว ที่ให้ผลดีกับดวงชะตามากที่สุด จะย้ายเข้าสู่ตำแหน่งมหาอุจจ์ และเป็นตำแหน่งที่แรงที่สุดในรอบ 12 ปี แนะนำให้ทุกๆ ราศีเตรียมทำบุญเพื่อรับกระแสดีๆ ในครั้งนี้ และเน้นเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่เกิดในราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม–16 สิงหาคม), ราศีมังกร (15 มกราคม–12 กุมภาพันธ์) หรือผู้ที่เกิดในวันพฤหัสบดี

เฟซบุ๊กหมอช้าง

ทั้งนี้ การเตรียมทำบุญในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ได้แก่ การใส่บาตร, ถวายสังฆทาน, สวดมนต์ หรืออย่างอื่นแล้วแต่ศรัทธา หรือถ้าศรัทธาที่จะไหว้ดาวพฤหัสในช่วงย้ายราศีแนะนำให้ไหว้ วันที่ 17 มิถุนายน เวลา 20.24 น. เป็นต้นไป

อย่างไรก็ดี สำหรับผู้ที่เตรียมตัวในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ไม่ทัน แนะนำให้ทำบุญในวันพฤหัสบดีที่ 19 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันพฤหัสฯ แรกหลังจากที่ดาวย้าย และตรงกับวันที่ 19 ซึ่งเป็นเลขกำลังของดาวพฤหัสอีกด้วย

ของไหว้ 

1. พระพุทธรูปปางสมาธิ (ถ้ามี) ตั้งหันพระไปทางทิศตะวันออก

2. ผลไม้สีเหลือง 5 อย่างที่มีรสหวาน เช่น ขนุน สาลี่ กล้วย ข้าวโพด ส้มโอ

3. พวงมาลัยดอกดาวเรือง, ธูป 5 ดอก, เทียน 1 คู่

ขั้นตอนการไหว้
 
ไหว้กลางแจ้ง ผู้ไหว้หันหน้าไปทิศตะวันตก

บทสวดตามลำดับ

ตั้งนะโม 3 จบ

บทบูชาดาวพฤหัส 

ปูเรนตัมโพธิสัมภาเร  นิพพัตตัง โมระโยนิยัง        

เยนะ สังวิหิตารักขัง   มะหาสัตตัง วะเนจะรา

จิรัสสัง วายะมันตาปิ   เนวะ สักขิงสุ คัณหิตุง         

พรัหมะมันตันติ อักขาตัง ปะริตตันตัมภะณามะ เหฯ 

คาถาบูชาดาวพฤหัส (สวด19 จบ)
 
ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ

สวดเสร็จแล้วอธิษฐาน ขอพรตามปรารถนา และขอให้ความดีช่วยส่งผลให้เกิดความสำเร็จในทุกๆ เรื่อง

ของไหว้สามารถนำมาทานเพื่อความเป็นสิริมงคลเมื่อเสร็จพิธี

เคล็ดการเสริมดวงรับดาวพฤหัส

1. สีประจำดาวพฤหัสคือสีเหลือง,ทอง ซึ่งจะเป็นสีที่มีพลังมากที่สุดไปอีก 1 ปี ควรเสริมด้วยเครื่องประดับ หรือของใช้ที่เห็นเป็นประจำ ให้มีสีโทนเหลืองหรือสีทองเพิ่มมากขึ้น

2. เลขประจำดาวพฤหัสคือเลข 5 และเลขกำลังคือเลข 19 การทำบุญด้วยเลข 5 เช่นใส่บาตรพระ 5 รูป หรือเลข 19 เช่น ปล่อยปลา 19 ตัว หรือบริจาคเงิน 19,190 บาท หรือจำนวนอื่นๆ ตามกำลังศรัทธา

3. การทำบุญเป็นประจำในวันพฤหัส เช่น สวดมนต์, ทำสมาธิ, ทานมังสวิรัติและอื่นๆอีกหลายอย่างที่ถือว่าเป็นบุญ ก็จะยิ่งส่งเสริมพลังในด้านที่ดีให้กับชีวิตมากขึ้น

เคล็ดสำคัญที่สุดก็คือ หลังวันที่ 17 มิถุนายน ขอให้เป็นจุดเริ่มต้นของการทำความดี ลองตั้งใจกับตัวเองที่จะเพิ่มสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต แสดงออกซึ่งความกตัญญู ลด ละ เลิก อบายมุข "ดาวพฤหัสจะส่งผลดี กับผู้ที่คิดและทำความดีอยู่เสมอ"

สุดท้ายหมอช้างยังฝากอีกว่าถ้าพลาดวันดาวพฤหัสย้ายในวันแรกแล้ว วันที่ 19 พ.ย.นี้ก็สามารถทำพิธีไหว้รับดาวพฤหัสได้ตลอดทั้งวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้