วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เอกลักษณ์และวัฒนธรรมญี่ปุ่น มาเป็น คอลเลกชั่นดอกไม้เรือนบุษบา

ไอเดียเก๋ๆที่นำมาสร้างสรรค์กับการจัดดอกไม้ ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีของร้านดอกไม้ “เรือนบุษบา” ได้รับการตอบรับจนเรตติ้งพุ่งไม่มีตก ล่าสุด บิ๊ก–ปณิธาน ทองสถิตย์ สร้างความตื่นตาแก่ลูกค้าอีกครั้งด้วยการเผยโฉมคอลเลกชั่นดอกไม้ ประจำปี 2014 “KYOTO TO TOKYO” ในสไตล์ดอกไม้สุดชิค “Fashion BOX” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่นานมานี้

บิ๊ก-ปณิธาน กล่าวถึงคอลเลกชั่น “KYOTO TO TOKYO” ว่า เป็นคอนเซปต์ที่ตั้งใจจะสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งตนได้เรียนการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น ที่เรียกว่า อิเคบานะ ในขั้นพื้นฐานกับอาจารย์หลายคน ทำให้ได้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและความเป็นมาในไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่น ซึ่งได้เอามาใช้ในการจัดดอกไม้ ในรูปแบบ “แฟชั่น บ็อกซ์” โดยนำเส้นสายของสถาปัตยกรรมโบราณของญี่ปุ่น จากเส้นแนวนอนของประตูบานเลื่อนตามอาคารโบราณ มาประยุกต์เป็นลวดลายเหมือนกันทุกด้าน นอกจากนี้แบบของแจกันกระดาษจะมีสีสันที่แตกต่างกันถึง 4 แบบ ซึ่งล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากเอกลักษณ์ต่างๆ ของญี่ปุ่น ได้แก่ พระราชวังอิมพีเรียล, วัดคินคากูจิ ในเกียวโต สีทองของปราสาทเป็นตัวแทนความรุ่งเรือง และยิ่งใหญ่, The Spring สีชมพู-เขียวมัจฉะ ตัวแทนความงามของซากุระในฤดูใบไม้ผลิ และประเพณีการชงชา, The Spirit สีแดง-ขาว ตัวแทนความเชื่อทางศาสนา และ The Nature สีน้ำทะเล-สีน้ำตาลอ่อน ตัวแทนการใช้ชีวิตที่อิงความเป็นธรรมชาติ คอลเลกชั่น “เกียวโต ทู โตเกียว” นี้ พร้อมเผยโฉมตั้งแต่กลางเดือน มิ.ย.นี้เป็นต้นไป สอบถามได้ที่ 0-2661-7767-8 หรือ 08-5199-2904 และชมตัวอย่างการจัดดอก ไม้ได้ที่ www.facebook.com/rbbflowershop


ไอเดียเก๋ๆที่นำมาสร้างสรรค์กับการจัดดอกไม้ ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีของร้านดอกไม้ “เรือนบุษบา” ได้รับการตอบรับจนเรตติ้งพุ่งไม่มีตก... 17 มิ.ย. 2557 15:11 17 มิ.ย. 2557 15:16 ไทยรัฐ


advertisement