วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฉลามขาว' ฟุ้ง 'ลุงแซม' ต้องชนะแน่ แม้ถูก 'ดาวดำ' ตีเสมอ

'ฉลามขาว' ฟุ้ง 'ลุงแซม' ต้องชนะแน่ แม้ถูก 'ดาวดำ' ตีเสมอ

  • Share:

"ฉลามขาว" เจอร์เกน คลินซ์มัน กุนซือทีมสหรัฐอเมริกา สุดมั่นใจ ลูกทีมของเขาจะต้องกลับมาชนะแน่นอน แม้จะถูก กานา ตามตีเสมอ 1-1 แถมโดนบุกหนักตลอดเกม ในรอบแรก ศึกฟุตบอลโลก 2014 กลุ่ม จี ที่สหรัฐฯ เอาชนะไป 2-1...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า เจอร์เกน คลินซ์มัน นายใหญ่ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ออกมาเผยว่า ในช่วงที่เราถูก กานา ตามตีเสมอ 1-1 แถมโดนบุกอย่างหนักตลอดทั้งเกมนั้น แต่ผมยังเชื่อมั่นในลูกทีมของผมว่าจะกลับมาชนะได้แน่นอน และสุดท้าย สหรัฐอเมริกาก็ชนะ 2-1 จริง

"เราได้ผ่านเกมที่ยากมาแล้ว กานา เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก เราได้ประตูนำไปก่อนจากเดมพ์ซี ในนาทีแรก หลังจากนั้น เขาบุกใส่เราอย่างหนัก และถูกตามตีเสมอใน 8 นาทีสุดท้าย แต่ผมยังมั่นใจว่าเราจะต้องชนะในเกมนี้ เรามีความหวังเสมอ และเราก็ทำได้สำเร็จ เมื่อได้ลูกโขกของ จอห์น บรูค ในนาทีที่ 86 เป็นประตูชัยให้กับเรา

ทีมของผมมีสปิริต จิตวิญญาณ มุ่งมั่นที่จะเอาชนะจนถึงวินาทีสุดท้าย มันเป็นงานที่หนักมาก แต่ผลลัพธ์มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก" เฮดโค้ชชาวเยอรมันกล่าว

ทั้งนี้ ในรายของ โจซี อัลทิดอร์ หัวหอกของทีมที่ได้รับบาดเจ็บในช่วงครึ่งเวลาแรกที่ต้องถูกเปลหามออกมานอกสนาม อดีตตำนานแข้งของเยอรมันกล่าวว่า "มันไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับการได้รับบาดเจ็บ เราจะตรวจดูสภาพร่างกายของดาวยิงคนนี้อีกครั้ง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้