วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลอมเป็นตร. ปล้นงาช้างยาว2เมตร ค่า6ล้าน

ปลอมเป็นตร. ปล้นงาช้างยาว2เมตร ค่า6ล้าน

  • Share:

สืบสวน สน.โชคชัย รวบ แก๊งโจรแสบปลอมเป็นตำรวจ หลอกยึดงาช้างยาวกว่า 2 เมตร รวม 4 กิ่ง สภาพสมบูรณ์ มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท ขณะนำไปขายต่อ

วันที่ 17 มิ.ย.57 พ.ต.อ.สาโรช ซุ่นทรัพย์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย แถลงการจับกุม นายรัตนชัย โพธิ์กุล อายุ 26 ปี และพวกรวม 7 คน พร้อมของกลาง "งาช้าง" ยาวกว่า 2 เมตร รวม 4 กิ่ง สภาพสมบูรณ์ รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท หลังร่วมกันแอบอ้างเป็นตำรวจปล้น และลักลอบจำหน่ายงาช้าง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายรัตนชัยได้แอบอ้างตัวเป็นตำรวจ ติดต่อรับซื้องาช้างผ่านอินเทอร์เน็ต จนพบผู้ขายงาช้างทั้ง 4 กิ่งนี้ จึงนัดส่งมอบงาช้างทั้งหมดย่านบางบัวทอง และตกลงซื้อขายกันในราคา 6 ล้านบาท เมื่อส่งมอบงาช้างแล้ว จึงแสดงตัวเป็นตำรวจ พร้อมกับยึดงาช้างไว้ และนำตัวพ่อค้างาช้าง 3 คน ไปควบคุมไว้ในรถแท็กซี่ ก่อนนำไปจอดทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ที่ถนนลาดพร้าว จากนั้นได้ตระเวนนำงาช้างไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าย่านลาดพร้าว เจ้าของร้านจึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ จนสามารถจับกุม และช่วยเหลือพ่อค้าที่ถูกควบคุมตัวไว้ได้จากการตรวจสอบ ผู้ต้องหาเคยมีประวัติแอบอ้างเป็นตำรวจ ก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้มาแล้วรวม 7 ครั้ง ทั้งเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในขณะที่ผู้ต้องหาบางคนอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายรัตนชัย แต่ถูกว่าจ้างคนละ 25,000 บาท ทั้งนี้ ตำรวจได้ส่งงาช้างทั้งหมดให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตรวจพิสูจน์และเก็บรักษาพร้อมเร่งสืบสวนขบวนการนำเข้างาช้างต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้