วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยะลาตรวจเข้มรถต้องสงสัย สกัดป่วนช่วงรอมฎอน

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจเข้ม เขตเทศบาล ย่านการค้า ย่านธุรกิจ ชุมชนคนไทยพุทธ ในพื้นที่ จ.ยะลา ตรวจเข้มหารถต้องสงสัยก่อเหตุคาร์บอมบ์ หลังข่าวเตือนพบกลุ่มจ้องป่วนช่วงเดือนรอมฎอน...

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.เมืองยะลา มีการเพิ่มมาตรการเข้มในการเฝ้าระวังป้องกันเหตุ โดยเฉพาะในเขตเทศบาล ย่านการค้า ย่านธุรกิจ ชุมชนคนไทยพุทธ ส่วนทางเข้าภายในย่านเซฟตี้โซน ทั้ง 2 แห่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็มีการเพิ่มความเข้ม เน้นตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลต้องสงสัยเป็นกรณีพิเศษ พร้อมทั้งให้หน่วยกำลัง ทหารพราน อาสารักษาดินแดน และภาคประชาชนเฝ้าดูแลในพื้นที่ที่ตนเองรับผิดชอบ และสังเกตบุคคล หรือรถยนต์เป้าหมาย เพื่อเพิ่มความเข้มในการป้องกันเหตุร้าย

ขณะที่ศูนย์เฝ้าระวังป้องกัน การถูกโจรกรรม ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือนรถควรเฝ้าระวังป้องกันกลุ่มก่อเหตุความไม่สงบนำไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 40 คัน ประกอบด้วยรถยนต์กระบะ จำนวน 30 คัน รถยนต์เก๋ง จำนวน 8 คัน รถตู้ จำนวน 1 คัน และรถแวนอีก 1 คัน เพื่อให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสรถต้องสงสัย เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถที่ถูกโจรกรรมด้วยการก่อเหตุชิงทรัพย์และปล้นฆ่าจากชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ จ.ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสงขลา

นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยให้ติดตามหาข่าว เฝ้าสังเกตรถต้องสงสัย เพื่อป้องกันนำมาก่อเหตุในช่วงเดือนรอมฎอน ที่จะเริ่มขึ้นปลายเดือนนี้ เนื่องจากคนร้ายได้นำรถดังกล่าวมาก่อเหตุยิงชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หลายเหตุการณ์ พร้อมให้มีการแจ้งเตือนข้อมูลไปยังอาสาสมัครภาคประชาชน ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้อีกทางหนึ่ง โดยเน้นพื้นที่ย่านชุมชน ย่านเศรษฐกิจและสถานที่ราชการ ที่อาจจะตกเป็นเป้าการก่อเหตุร้ายต่าง ๆ ได้.

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจเข้ม เขตเทศบาล ย่านการค้า ย่านธุรกิจ ชุมชนคนไทยพุทธ ในพื้นที่ จ.ยะลา ตรวจเข้มหารถต้องสงสัยก่อเหตุคาร์บอมบ์ หลังข่าวเตือนพบกลุ่มจ้องป่วนช่วงเดือนรอมฎอน... 17 มิ.ย. 2557 14:59 17 มิ.ย. 2557 15:20 ไทยรัฐ