วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พล.ม.2 รอ.' จับมือ 'สน.พญาไท' จัดระเบียบรถตู้อนุสาวรีย์ชัยฯ

'พล.ม.2 รอ.' จับมือ 'สน.พญาไท' จัดระเบียบรถตู้อนุสาวรีย์ชัยฯ

  • Share:

"พล.ม.2 รอ." ร่วมกับ สน.พญาไท ผู้ประกอบการรถตู้ ร่วมจัดระเบียบวินรถตู้ตามคำสั่ง คสช.

วันที่ 17 มิ.ย. 57 ที่ สน.พญาไท ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม 2 รอ.) เป็นประธานการประชุม ร่วมกับ พ.ต.ท.จุมพล คณานุรักษ์ รองผู้กำกับการฝ่ายจราจร สถานีตำรวจนครบาลพญาไท เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจและหาแนวทางร่วมกันในการจัดระเบียบวินรถตู้โดยสารสาธารณะ และการปฏิบัติตามกฎหมาย ตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กับผู้ประกอบการวินรถตู้รับจ้าง บริเวณพื้นที่รอบเกาะถนนราชวิถี และบริเวณรอบวงเวียนอนุสาวรีชัยสมรภูมิ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุมได้ข้อสรุปในการดำเนินการร่วมกัน โดยห้ามรถตู้รับจ้างจอดแช่รับผู้โดยสาร บริเวณวงเวียนอนุสาวรีย์ฯ อย่างเด็ดขาด และจะหาที่พักรถตู้โดยสาร ซึ่งจะเป็นพื้นที่รวมรถตู้ถาวรที่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงค์ มักกะสัน โดยมีจะประสานกับตำรวจจราจรในการเดินรถ เพื่อรับผู้โดยสารในทุกช่วงเวลาเพื่อลดการจราจรที่หนาแน่นบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ทั้งนี้ จะเริ่มทดลองภายใน 5 วัน และจะเริ่มบังคับใช้จริงในวันที่ 1 ก.ค. 57 ซึ่งได้กำหนดระยะเวลาดำเนินการแบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ ระยะแรก เร่งหาสถานที่จอดรถถาวร บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงค์ และได้พิจารณาปรับค่าโดยสารให้เป็นธรรม รวมถึงอย่าจอดแช่ป้ายรอผู้โดยสาร โดยจะเริ่มทดสอบภายในสัปดาห์นี้ ก่อนจะเริ่มดำเนินการจริงในวันที่ 1 ก.ค. ส่วนระยะที่ 2 จะหาสถานที่จอดรถชนิดถาวรให้กับรถตู้สาธารณะ และบูรณาการร่วมกับ ขสมก. เพื่อป้องกันการทับเส้นทางและจัดทำทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย และระยะที่ 3 การแก้ไข พ.ร.บ.และกฎหมายให้ถูกต้อง พร้อมดำเนินการออกป้ายทะเบียนให้ถูกกฎหมาย ทั้งรถตู้สาธารณะกับรถส่วนบุคคลที่เข้ามารับผู้โดยสาร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้