วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'Worry-Free 9.0' เกราะกำบังความเสี่ยง SME ยุคใหม่

เปิดตัวโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยข้อมูลแบบครบวงจรของ "เทรนด์ไมโคร" รองรับเทรนด์การใช้งานสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในองค์กร...

เทรนด์ไมโคร องค์กรด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยข้อมูล ได้ประกาศเปิดตัว Trend Micro Worry-Free Business Security เวอร์ชั่น 9.0 รุ่นล่าสุดของโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยสำหรับธุรกิจขนาดย่อม โดยเน้นคุณสมบัติโดดเด่นสำหรับใช้ในองค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ เพื่อปกป้องข้อมูลธุรกิจสำหรับองค์กรขนาดย่อม พร้อมความสามารถในการชี้จุดเสี่ยง เพื่อลดปัญหาการเกิดภัยคุกคามภายในองค์กรจากคอมพิวเตอร์ เดสก์ท็อป รวมถึงอุปกรณ์พกพาต่างๆ เพื่อเป็นทางเลือกในการบริหารจัดการบนระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง

เอริค สกินเนอร์ รองประธานฝ่ายการตลาดโซลูชั่นของเทรนด์ไมโคร เปิดเผยว่า ปัจจุบันธุรกิจขนาดย่อมกำลังอยู่ท่ามกลางยุคที่ทุกคนนิยมนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในที่ทำงาน (BYOD) มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เทรนด์ไมโครเล็งเห็นทิศทางและติดตามการเติบโตของตลาดไอทีเสมอมา ได้มุ่งมั่นพัฒนา และนำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยที่ยืดหยุ่น ราคาประหยัด พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่สะดวกในการใช้งาน ปกป้องข้อมูลให้อุปกรณ์พกพาครบวงจร

ทั้งนี้ รายงานจากบริษัท วิจัยไอดีซี ระบุว่า ตั้งแต่ปี 2555-2556 การใช้สมาร์ทโฟนส่วนตัวในองค์กรธุรกิจขนาดย่อมในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจาก 53% เป็น 88% และในช่วงเวลาเดียวกัน การใช้แท็บเล็ตส่วนตัวในที่ทำงานเพิ่มขึ้นจาก 30% เป็น 56% ข้อมูลเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า มีความต้องการมากขึ้นสำหรับธุรกิจขนาดย่อม ในการพัฒนากลยุทธ์ด้านการรักษาความปลอดภัยและปกป้องอุปกรณ์เชื่อมต่อทั้งหมด ตั้งแต่ PCs และ Macs ไปจนถึงแพลตฟอร์ผ่านมือถือ

นอกจากนี้ ผลการศึกษาเพิ่มเติมแสดงให้เห็นว่า จำนวนอุปกรณ์พกพาเพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย สำหรับการเข้าใกล้มากขึ้นไปอีกสำหรับภัยคุกคามบนอุปกรณ์พกพา ผลการวิจัยเกี่ยวกับภัยคุกคาม จากการสนับสนุนของเทรนด์ไมโครเมื่อเดือนมีนาคม 2557 ชี้ว่า แอพมัลแวร์บนอุปกรณ์พกพา (Mobile Malware Apps) มีความเสี่ยงสูงแตะระดับ 2 ล้าน นับตั้งแต่ที่เริ่มทำการตรวจสอบติดตามในปี 2547 โดยครบจำนวน 1 ล้านมัลแวร์เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ส่วนมัลแวร์บนพีซีต้องใช้เวลามากถึง 22 ปี จึงจะแตะระดับดังกล่าวได้

สำหรับโซลูชั่น Worry-Free Business Security สามารถรองรับการรักษาความปลอดภัยอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานหรือในขณะเดินทาง ซึ่งเทรนด์ไมโครยังมีเครื่องมือจัดการบนระบบคลาวด์ (Cloud-based Management Tool) เพื่อเพิ่มความสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายในการให้บริการลูกค้าทุกความต้องการ และเพื่อรับมือกับแนวโน้มดังกล่าว Worry-Free Business Security 9.0 ได้นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ อาทิ การผนวกรวมเข้ากับ Microsoft Exchange Active Sync เพื่อความสะดวกในการจัดการอุปกรณ์พกพา การพัฒนานโยบายการรักษาความปลอดภัย รวมถึงฟีเจอร์ Remote Wipe และ Device Access Control เพื่อลบข้อมูลองค์กรทั้งหมดออกจากอุปกรณ์ส่วนตัวที่นำมาใช้ในที่ทำงาน หากเกิดกรณีที่อุปกรณ์ถูกโจรกรรม หรือมีความเสี่ยงของข้อมูลเกิดรั่วไหล

ขณะเดียวกัน ก็ยังสนับสนุนการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 Microsoft Exchange 2013 และใหม่ล่าสุด เสริมคุณสมบัติการปกป้องบนแพลตฟอร์ม Mac ในรุ่นมาตรฐาน โดยเริ่มตั้งแต่เวอร์ชั่นนี้เป็นต้นไป พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวม ลดระยะเวลาที่ใช้ในการสแกนและติดตั้งปรับปรุงการตรวจจับ (Detection) รวมถึงการใช้งานโดยรวม.

เปิดตัวโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยข้อมูลแบบครบวงจรของ "เทรนด์ไมโคร" รองรับเทรนด์การใช้งานสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในองค์กร... 17 มิ.ย. 2557 13:50 17 มิ.ย. 2557 14:22 ไทยรัฐ