วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพพร้อมแกนนำกปปส. รายงานตัวDSI ขอเลื่อนคดีข้อหากบฏ

"สุเทพ" พร้อมแกนนำ กปปส. เข้ารายงานตัว DSI ข้อหาเป็นกบฏ ขณะยื่นหนังสือให้ รองผบ.ตร. ปฏิบัติหน้าที่อธิบดี DSI ขอเลื่อนคดีออกไปก่อน อ้างว่า ยังรวบรวมหลักฐานไม่เสร็จ 


วันที่ 17 มิ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมแกนนำกปปส. อาทิ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายถาวร เสนเนียม นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ น.ส.อัญชะลี ไพรีรักษ์ นายสุริยะใส กตะศิลา น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร นางทยา ทีปสุวรรณ และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันก่อกบฏ เข้าพบพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ตามที่พนักงานสอบสวนแจ้งให้มาพบ เพื่อนำตัวพร้อมสำนวนคดีข้อหากบฏ ส่งให้พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ พิจารณาตาม ที่ดีเอสไอ มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง ด้าน พ.ต.ท.ไพศิษฏ์ สังคหะพงศ์ โฆษกดีเอสไอ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหากลุ่มกปปส. ทุกคนมารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนตามนัด โดยเป็นการนัดผู้ต้องหา เพื่อนำตัวส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ และผู้ต้องหาทุกรายได้ทำหนังสือขอเลื่อนคดีออกไป เนื่องจากยังรวบรวมพยานหลัก ฐานไม่พร้อม ซึ่งพนักงานสอบสวนจะนำคำร้องขอเลื่อนคดีของผู้ต้องหาเสนอให้ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ รองผบ.ตร. ปฏิบัติหน้าที่อธิบดีดีเอสไอ พิจารณา

เบื้องต้นคาดว่า พ.ต.อ.ชัชวาลย์ จะอนุมัติให้เลื่อนคดีตามที่ร้องขอ แต่จะพิจารณาตามกรอบระยะเวลาซึ่งคงไม่เป็นไปตามเวลาที่ฝ่ายผู้ต้องหาร้องขอ เนื่องจากเป็นการร้องขอให้เลื่อนการสรุปสำนวนสั่งฟ้องออกไปเป็นเวลาหลายเดือน

"สุเทพ" พร้อมแกนนำ กปปส. เข้ารายงานตัว DSI ข้อหาเป็นกบฏ ขณะยื่นหนังสือให้ รองผบ.ตร. ปฏิบัติหน้าที่อธิบดี DSI ขอเลื่อนคดีออกไปก่อน อ้างว่า ยังรวบรวมหลักฐานไม่เสร็จ 17 มิ.ย. 2557 13:03 17 มิ.ย. 2557 13:29 ไทยรัฐ