วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘KFC’ โดนด่ายับ! ไล่ด.ญ.3ขวบ ‘หน้ามีแผลหมากัด’ออกจากร้าน

หนึ่งในบรรดาแฟรนไชส์ ของร้านเคเอฟซี

ร้าน ‘KFC’ ในสหรัฐฯ โดนชาวอเมริกันจวกยับ พนักงานใจร้าย ไล่เด็กหญิงวัย 3 ขวบออกจากร้าน บอกลูกค้าเห็นหน้าหนูน้อยแล้วไม่สบายใจ หลังโดนหมาพันธุ์พิตบูลรุมขย้ำจนมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า และสูญเสียดวงตาข้างขวา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 17 มิ.ย.ว่า ‘เคนตัคกี ฟรายด์ ชิคเกน’ ร้านฟาสต์ฟู้ดไก่ทอดชื่อดัง มีสาขาทั่วโลก โดนชาวอเมริกันต่อต้านผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ หลังพนักงานของร้าน สาขาเมืองแจ๊กสัน รัฐมิสซิสซิปปี ในสหรัฐฯ แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม บอกให้เด็กหญิงวิคตอเรีย วิลเชอร์ วัย 3 ขวบ ออกไปจากร้าน ด้วยเหตุผลเพียงแค่ ทำให้ลูกค้าคนอื่นๆ เห็นหน้าแล้วไม่สบายใจ เนื่องจากใบหน้้าของหนูน้อย มีร่องรอยบาดแผลฉกรรจ์ อีกทั้งต้องสวมที่ครอบปิดดวงตาข้างขวา เนื่องจากถูกสุนัขพันธ์ุพิตบูลรุมขย้ำ

ภายหลังเรื่องนี้แพร่สะพัดทางโซเชียลมีเดีย ก่อให้เกิดกระแสต่อต้านอย่างหนัก ถึงขั้นเรียกร้องให้ ‘บอยคอต’ เลิกไปกินไก่ทอดที่ร้านเคเอฟซีกันเลยทีเดียว ปรากฏว่า ทางประชาสัมพันธ์ของบริษัท เคเอฟซี ได้รีบออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับแจ้งว่าทางบริษัทเคเอฟซีจะมอบเงินช่วยเหลือในการไปพบแพทย์ เพื่อรักษาใบหน้าของหนูน้อยวิคตอเรีย เป็นเงิน 30,000 ดอลลาร์

ทั้งนี้ เด็กหญิงวิคตอเรีย โดนสุนัขพันธุ์พิตบูลถึง 3 ตัว รุมขย้ำเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จนดวงตาข้างขวาบอดสนิท และได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณใบหน้า โดยยายของเด็กหญิงวิคตอเรียได้พาหลานสาวไปที่ร้านเคเอฟซีเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่กลับต้องเจอเหตุการณ์พนักงานในร้านมาบอกให้ยายและหลานคู่นี้ออกไปจากร้าน เพราะใบหน้าของเด็กหญิงสร้างความไม่สบายใจแก่ลูกค้าคนอื่นๆ จนทำให้หนูน้อยวิคตอเรียร้องไห้ด้วยความเสียใจไปตลอดทางกลับบ้าน จากนั้นทางครอบครัวของเด็กหญิงจึงได้นำเหตุการณ์นี้มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์โจมตีร้านเคเอฟซีอย่างหนัก.

ร้าน ‘KFC’ ในสหรัฐฯ โดนชาวอเมริกันจวกยับ พนักงานใจร้าย ไล่เด็กหญิงวัย 3 ขวบออกจากร้าน บอกลูกค้าเห็นหน้าหนูน้อยแล้วไม่สบายใจ หลังโดนหมาพันธุ์พิตบูลรุมขย้ำจนมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า และสูญเสียดวงตาข้างขวา 17 มิ.ย. 2557 12:20 17 มิ.ย. 2557 13:11 ไทยรัฐ